Thứ 2, 10/04/2017 11:07:56 GMT+7

Quảng Bình: Hoàn thành thêm 82 tàu cá theo Nghị định 67

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ghi nhận của Sở NN&PTNT Quảng Bình, đến đầu tháng 4, toàn tỉnh đã phê duyệt 86 tàu đóng mới và 4 tàu nâng cấp (trong đó có 33 tàu sắt, 56 tàu gỗ và 1 tàu composite). Hiện, 82 tàu hoàn thành (28 tàu vỏ thép, 50 tàu vỏ gỗ, 1 tàu composite và 3 tàu vỏ gỗ nâng cấp) và được đưa vào khai thác.

Tích cực giúp ngư dân vươn khơi bám biển và có hiệu quả cao trong khai thác

Tích cực giúp ngư dân vươn khơi bám biển và có hiệu quả cao trong khai thác

Nghị định 67 được triển khai đã mang lại những lợi ích thiết thực cho bà con ngư dân, khi giúp họ vươn khơi bám biển và có hiệu quả cao trong khai thác ngư trường biển xa. Ngư dân cũng đã tiếp tục giai đoạn hoàn thiện 4 tàu khác (có 2 tàu vỏ thép) và 4 tàu đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai. Cùng đó, nhờ khẩn trương đưa đội tàu xa bờ đóng mới vào hoạt động nên dù gặp khó khăn do hậu quả của sự cố môi trường biển nhưng sản lượng khai thác 3 tháng đầu năm của các địa phương tại Quảng Bình đạt gần 9.000 tấn (tương đương sản lượng cùng kỳ năm 2016).

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Vinhthinh Biostadt: Ứng dụng công nghệ mới trong quản lý chất lượng tôm giống

Ngày 26/8, tại Sóc Trăng, Công ty CP Công nghệ Tiêu chuẩn Sinh học Vĩnh Thịnh (Vinhthinh Biostadt) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu ứng dụng công nghệ mới máy đếm tôm XperCount 2 của XpertSea - Canada trong quản lý chất lượng tôm giống theo hệ thống.


Top