Thứ 4, 04/10/2017 10:38:55 GMT+7

Quảng Bình: Tăng cường quản lý tôm nuôi nước ngọt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là chỉ đạo tại công văn do Sở NN&PTNT gửi UBND các các huyện, thị xã, thành phố; nhằm tăng cường quản lý, ngăn chặn việc tự ý nuôi tôm trong vùng nước ngọt, góp phần phát triển nuôi tôm nước lợ bền vững.

Quy hoạch phát triển tổng thể nuôi trồng thủy sản

Quy hoạch phát triển tổng thể nuôi trồng thủy sản tại địa phương

Theo đó, đề nghị các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn việc phát triển nuôi trồng thủy sản theo đúng Quy hoạch tổng thể phát triển ngành thủy sản Quảng Bình đến năm 2020 và quy hoạch phát triển thủy sản của địa phương. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền đến người dân những ảnh hưởng trước mắt cũng như lâu dài của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt, cụ thể như: Việc khoan giếng lấy nước ngầm, dùng muối để nâng cao độ mặn cho ao nuôi tôm sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái, gây sụt lún đất trong khu vực, mặn hóa vùng nuôi tôm, ô nhiễm nguồn nước ngầm, diện tích cây trồng khác xung quanh; mầm bệnh mới từ tôm thẻ chân trắng sẽ lây lan cho các đối tượng thủy sản nước ngọt khác, trong khi, người dân chưa có kinh nghiệm nuôi tôm nước lợ trong vùng nước ngọt nên có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở mọi thời điểm dẫn đến thiệt hại lớn... 

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top