Thứ 2, 11/09/2017 10:49:54 GMT+7

Quảng Nam: Ngư dân Thăng Bình được mùa hải sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đến hết tháng 8, ngư dân huyện Thăng Bình đã thu được 14.000 tấn hải sản, nhiều tàu, thuyền ra khơi trúng lớn, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân so với mọi năm.

Ngư dân huyện Thăng Bình có nguồn thu nhập tăng đáng kể

Ngư dân huyện Thăng Bình có nguồn thu nhập tăng đáng kể

Ngư dân Trần Công Hùng, thôn Tân An, xã Bình Minh, chủ tàu QNa 94779 TS công suất 750 CV cho biết, sau 15 ngày ra khơi hành nghề chụp mực tại ngư trường Hoàng Sa, đã thu được 4 tấn mực và một số hải sản khác, giá bán 80.000 đồng/kg, ông Hùng thu về 450 triệu đồng; sau trừ chi phí còn 150 triệu đồng, mỗi bạn thuyền được 15 triệu đồng. Hay tàu ông Trần Công Mậu cùng thôn, chủ tàu QNa 94141 TS công suất 781 CV, hành nghề lưới vây và chụp mực, trong chuyến biển mới đây, ông thu được 35 tấn mực, cá ngừ, sau trừ chi phí ông Mậu thu 400 triệu đồng. Được biết, sản lượng khai thác thủy sản toàn xã Bình Minh trong 8 tháng đầu năm đạt 10.000 tấn, tăng 20% so cùng kỳ năm 2016.

Được mùa, lại được giá, giúp ngư dân huyện Thăng Bình có nguồn thu nhập tăng rõ rệt. Trước đây không ai nghĩ ngư dân trên địa bàn có được nguồn thu nhập bình quân 200 triệu đồng/người sau một năm sản xuất. Vậy mà năm nay, chỉ mới 8 tháng sản xuất ngư dân đã mức thu nhập đó, chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc của nghề cá địa phương.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top