Thứ 5, 18/05/2017 10:36:35 GMT+7

Quảng Nam: Nuôi tôm theo công nghệ Israel

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là mô hình của Công ty CP Ánh Dương thực hiện nuôi tôm theo công nghệ nhà kín của Israel, kỹ thuật nuôi của Australia và hệ thống xử lý nước tuần hoàn của Mỹ và Hà Lan.

Nuôi tôm theo công nghệ nhà kín của Israel đảm bảo tính bền vững

Nuôi tôm theo công nghệ nhà kín của Israel đảm bảo tính bền vững

Đại diện Công ty CP Ánh Dương cho biết, đơn vị sẽ triển khai dự án gồm 2 giai đoạn, trước mắt trên tổng diện tích 118 ha ở 2 thôn Kỳ Trân (xã Bình Hải) và Phương Tân (xã Bình Nam) của huyện Thăng Bình, sau đó mở rộng lên 250 ha. Giai đoạn 1, dự án sẽ đầu tư 50 trại nuôi tôm, mỗi trại là 1 nhà kín gồm 9 ao nuôi có diện tích 1.000 m2/ao, tổng diện tích thả nuôi là 45 ha. Theo quy trình khép kín của Australia, tôm nuôi sẽ được bố trí với mật độ cao (250 con/m2), sau 105 ngày nuôi sẽ thu hoạch, dự kiến tôm đạt size 30 con/kg, năng suất trung bình 100 tấn/ha. Nhờ nuôi tôm trong nhà kính Israel, không mất thời gian cải tạo ao, tôm nhanh lớn nên có thể nuôi 3 - 4 vụ/năm, năng suất ít nhất là 300 tấn/ha/năm. Ông Huỳnh Tấn Đức, Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam cho biết, dự án đầu tư nuôi tôm siêu thâm canh, áp dụng công nghệ hiện đại đầu tư sản xuất tôm giống vào khu sản xuất và kiểm định giống thủy sản trên là rất đáng hoan nghênh; tuy nhiên, cần đảm bảo các yếu tố môi trường và tính bền vững.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top