Thứ 4, 28/06/2017 10:02:08 GMT+7

Quảng Ngãi: Tàu nằm bờ, ngư dân gặp khó khăn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Dù đang là thời điểm khai thác thủy sản, nhưng nhiều tàu cá của ngư dân tại Quảng Ngãi lại phải nằm bờ do vướng nhiều trở ngại.

Nhiều tàu cá khai thác của ngư dân không mặn mà ra khơi

Nhiều tàu cá khai thác của ngư dân không mặn mà ra khơi

Đây là thực tế đang diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn, khi nhiều tàu cá khai thác của ngư dân ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa đều không mặn mà ra khơi. Theo chia sẻ, chính sách hỗ trợ xăng dầu theo Nghị định 48 của Quảng Ngãi có quy định tàu cá khi hoạt động ở vùng biển trên phải nhắn đủ 15 tin nhắn về đất liền mới được hỗ trợ. Nhưng do số lượng tàu đông, sóng yếu nên tàu tàu nhắn được, có tàu không. Chính vì vậy mà chỉ tính riêng tại Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải, trong 49 tàu đánh bắt xa bờ chỉ có 3 tàu đang ra khơi, còn toàn bộ đều neo trú tại các cảng cá.

Không chỉ là vấn đề về quy định thủ tục, việc ra khơi của ngư dân cũng giảm sút do giá hải sản rớt mạnh. Hiện, giá cá đều giảm 20 - 30% so cùng kỳ mọi năm, thậm chí có loại giảm tới 30 - 40%. Đơn cử, cá đỏ (chàm mắt đỏ) giá đầu năm trên 50.000 đồng/kg, nay chỉ còn 35.000 đồng. Do đó, dù được xem là địa phương có đội tàu cá đánh bắt xa bờ hùng hậu nhưng hầu hết ngư dân Lý Sơn không yên tâm ra khơi.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nhà máy mới, tầm cao mới

Vừa qua, Skretting chính thức khai trương nhà máy mới thức ăn cho tôm hiện đại - đó chính là cam kết đối với Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á về việc thúc đẩy sự phát triển ngành thủy sản Việt Nam với những đầu tư của mình.


Top