Thứ 3, 08/08/2017 09:56:04 GMT+7

Quảng Ninh: Cấm khai thác thủy sản tại vùng lõi Vịnh Hạ Long

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là yêu cầu của tỉnh Quảng Ninh để bảo vệ, gìn giữ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo đời sống ổn định, bền vững lâu dài cho chính người dân sinh sống khu vực ven biển, nghề biển của địa phương.


 Quảng Ninh bảo vệ, gìn giữ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo đời sống ổn định, bền vững lâu dài

Quyết định này đưa ra sau khi ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các địa phương ven biển, các sở, ngành liên quan đã đi thực địa tại khu vực Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long thấy việc ngư dân trong vùng này và các khu lân cận đã sử dụng các công cụ khai thác mang tính tận diệt nguồn lợi như dùng te điện, xiếc điện, mìn, lồng bát quái… để đánh bắt thủy, hải sản. Do đó, không chỉ nguồn lợi thủy sản bị suy giảm và cạn kiệt mà nhiều loài thủy hải sản đã từng có ở khu vực này hiện đã biến mất hoàn toàn.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình tổng thể ra quân trên toàn tỉnh về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tổ chức các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, quyết liệt, xử lý nghiêm đối với các phương tiện sử dụng dụng cụ cấm trong khai thác thủy sản. UBND các địa phương thông tin, tuyên truyền người dân trên địa bàn biết, tập trung phát triển loại hình du lịch trải nghiệm câu cá trên Vịnh, tạo hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân.

Hải Lý
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nuôi tôm không lo nhờ có BiOWiSH

Để góp phần hạn chế tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản, nhất là đối với nuôi tôm, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học BiOWiSH Việt Nam đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm khép kín công nghệ sinh học Mỹ bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).


Top