Thứ 3, 08/08/2017 09:56:04 GMT+7

Quảng Ninh: Cấm khai thác thủy sản tại vùng lõi Vịnh Hạ Long

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là yêu cầu của tỉnh Quảng Ninh để bảo vệ, gìn giữ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo đời sống ổn định, bền vững lâu dài cho chính người dân sinh sống khu vực ven biển, nghề biển của địa phương.


 Quảng Ninh bảo vệ, gìn giữ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo đời sống ổn định, bền vững lâu dài

Quyết định này đưa ra sau khi ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các địa phương ven biển, các sở, ngành liên quan đã đi thực địa tại khu vực Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long thấy việc ngư dân trong vùng này và các khu lân cận đã sử dụng các công cụ khai thác mang tính tận diệt nguồn lợi như dùng te điện, xiếc điện, mìn, lồng bát quái… để đánh bắt thủy, hải sản. Do đó, không chỉ nguồn lợi thủy sản bị suy giảm và cạn kiệt mà nhiều loài thủy hải sản đã từng có ở khu vực này hiện đã biến mất hoàn toàn.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình tổng thể ra quân trên toàn tỉnh về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tổ chức các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, quyết liệt, xử lý nghiêm đối với các phương tiện sử dụng dụng cụ cấm trong khai thác thủy sản. UBND các địa phương thông tin, tuyên truyền người dân trên địa bàn biết, tập trung phát triển loại hình du lịch trải nghiệm câu cá trên Vịnh, tạo hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân.

Hải Lý
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top