Thứ 3, 08/08/2017 09:56:04 GMT+7

Quảng Ninh: Cấm khai thác thủy sản tại vùng lõi Vịnh Hạ Long

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là yêu cầu của tỉnh Quảng Ninh để bảo vệ, gìn giữ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo đời sống ổn định, bền vững lâu dài cho chính người dân sinh sống khu vực ven biển, nghề biển của địa phương.


 Quảng Ninh bảo vệ, gìn giữ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo đời sống ổn định, bền vững lâu dài

Quyết định này đưa ra sau khi ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các địa phương ven biển, các sở, ngành liên quan đã đi thực địa tại khu vực Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long thấy việc ngư dân trong vùng này và các khu lân cận đã sử dụng các công cụ khai thác mang tính tận diệt nguồn lợi như dùng te điện, xiếc điện, mìn, lồng bát quái… để đánh bắt thủy, hải sản. Do đó, không chỉ nguồn lợi thủy sản bị suy giảm và cạn kiệt mà nhiều loài thủy hải sản đã từng có ở khu vực này hiện đã biến mất hoàn toàn.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình tổng thể ra quân trên toàn tỉnh về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tổ chức các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát thường xuyên, quyết liệt, xử lý nghiêm đối với các phương tiện sử dụng dụng cụ cấm trong khai thác thủy sản. UBND các địa phương thông tin, tuyên truyền người dân trên địa bàn biết, tập trung phát triển loại hình du lịch trải nghiệm câu cá trên Vịnh, tạo hướng chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân.

Hải Lý
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top