Thứ 4, 21/06/2017 11:09:36 GMT+7

Quảng Ninh: Nguồn ngao giống khan hiếm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiện đang là thời điểm người dân xã Quảng Minh (huyện Hải Hà) đang xuống giống cho vụ nuôi mới, đồng thời thu hoạch, tận thu số ngao, nghêu còn lại sau đợt ngao, nghêu chết trắng bãi tháng 9 năm trước. Tuy nhiên, nguồn ngao giống khan hiếm, giá cao khiến các hộ nuôi gặp nhiều khó khăn.

Lượng ngao giống đắt và khan hiếm khiến các hộ dân gặp nhiều trở ngại

Lượng ngao giống đắt và khan hiếm khiến các hộ dân gặp nhiều trở ngại

Theo chia sẻ của các hộ dân nuôi ngao tại khu vực bãi triều xã Quảng Minh, hiện, họ đang gặp rất nhiều trở ngại khi lượng ngao giống đắt và khan hiếm, việc thu hoạch chủ yếu là tận thu lại ngao còn lại của  những vụ nuôi trước. Ông Bùi Văn Toàn (thôn Minh Tân, xã Quảng Minh) cho biết, khi giá ngao giống khoảng 18 -20 triệu đồng/tấn thì gia đình chưa chuẩn bị xong bãi. Đến nay, giá ngao giống khoảng 27 - 30 triệu đồng/tấn và rất khan hiếm, nên rất khó khăn cho người nuôi. Bình quân mỗi ha thả khoảng 2 tấn giống, nhưng đến thời điểm này gia đình ông mới thả được khoảng 6 tạ giống. Việc thả giống chậm thời vụ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh trưởng, phát triển của ngao.

Thống kê, toàn xã Quảng Minh có hơn 200 ha nuôi ngao, trước tình trạng con giống khan hiếm, giá cao, dịch bệnh lẫn thị trường đầu ra chưa ổn định sẽ là những bất lợi đối với người nuôi tromg vụ nuôi năm nay.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nuôi tôm không lo nhờ có BiOWiSH

Để góp phần hạn chế tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản, nhất là đối với nuôi tôm, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học BiOWiSH Việt Nam đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm khép kín công nghệ sinh học Mỹ bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).


Top