Thứ 5, 14/09/2017 15:51:11 GMT+7

Quảng Ninh: Quảng Yên ngăn chặn tận gốc khai thác thủy sản tận diệt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo đó, từ đầu năm đến nay, thị xã Quảng Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tiến tới ngăn chặn tận gốc việc khai thác thủy sản theo kiểu tận diệt của người dân.

Quảng Ninh có gần 2.800 tàu khai thác gần bờ

Quảng Ninh có gần 2.800 tàu khai thác chủ yếu gần bờ

Thị xã Quảng Yên hiện là địa phương có số lượng tàu khai thác thủy sản lớn nhất tỉnh Quảng Ninh với gần 2.800 tàu khai thác, tổng số trên 8.000 ngư dân, khu vực khai thác chủ yếu là gần bờ. Từ đầu tháng 8, thị xã đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền, ký cam kết với ngư dân tại từng xã, phường trên địa bàn về nội dung không khai thác thủy sản có tính tận diệt. Đối với ngư dân đội tàu trên 90 CV, tổ chức hội nghị riêng, nhằm vừa tuyên truyền về các quy định liên quan đến sử dụng nghề cấm, ngư lưới cụ cấm trong khai thác thủy sản, vừa lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất cũng như tham vấn các ý kiến của ngư dân về vấn đề này...

Theo kế hoạch, trung tuần tháng 9 này, Quảng Yên sẽ tổ chức hội nghị thông tin, quán triệt đến 100% bí thư đảng ủy xã, phường, trưởng thôn, khu, lực lượng công an, quản lý thị trường, biên phòng... trên địa bàn về công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, ngăn chặn hành vi khai thác thuỷ sản có tính chất tận diệt.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top