Thứ 6, 21/04/2017 10:30:49 GMT+7

Quảng Trị: Phục hồi nuôi tôm sau ô nhiễm môi trường tại Triệu Lăng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sau những ngày dài thấp thỏm âu lo bởi ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm môi trường biển khiến toàn bộ diện tích đầm nuôi tôm phải bỏ không, vụ đông vừa qua, người nuôi tôm ở xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong lại có được niềm vui thu hoạch vụ tôm thắng lợi.

Các ngành, địa phương liên quan tập trung thực hiện các biện pháp để nuôi tôm hiệu quả

Các ngành, địa phương liên quan tập trung thực hiện các biện pháp để nuôi tôm hiệu quả

Từ đầu năm đến nay các hộ nuôi tôm thu hoạch lãi khoảng 15 tỷ đồng, nhiều hộ nuôi lãi từ 1 tỷ đồng trở lên. Hiện, người dân đang cải tạo ao hồ để chuẩn bị tập trung thả giống vào tháng 4 và tháng 5 theo khuyến cáo của Sở NN&PTNT. UBND tỉnh cũng có văn bản về việc tăng cường chỉ đạo sản xuất nuôi tôm nước lợ năm 2017. Theo đó đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân, các hộ nuôi thực hiện 3 không: Không giấu dịch, không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, không xả bỏ tôm chết, tôm bệnh ra môi trường. Cùng đó, Sở NN&PTNT đã có văn bản gửi các ngành, địa phương liên quan tập trung thực hiện các biện pháp để nuôi tôm hiệu quả, trong đó yêu cầu tăng cường công tác nắm bắt tình hình thả giống trên địa bàn tỉnh, kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản, cơ sở kinh doanh thức ăn, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản.

Hải Lý
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

FishReader: Hệ thống nhận dạng điện tử

Trong hơn 25 năm qua, Trovan đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nhận dạng điện tử cho các nhà nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và các nhà di truyền học trên khắp thế giới.


Top