Thứ 6, 21/04/2017 15:05:27 GMT+7

Quảng Bình: Chi trả gần 2.000 tỷ đồng tiền bồi thường sự cố môi trường biển

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đến đầu tháng 4, các địa phương tại Quảng Bình đã phê duyệt giá trị bồi thường với tổng số tiền 2.050. tỷ đồng/2.328 tỷ đồng kê khai thiệt hại ban đầu; giải ngân số tiền 1.929 tỷ đồng đồng/1.860 tỷ đồng Trung ương cấp tạm ứng.

Quảng Bình bổ sung kê khai, bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường biển

Quảng Bình bổ sung kê khai, bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường biển

Một số địa phương (thị xã Ba Đồn, huyện Qunrg Trạch, Bố Trạch) đã ứng ngân sách chi trả nên số tiền chi trả vượt  95 tỷ đồng so với tiền Trung ương cấp tạm ứng.

Quảng Bình cũng đã đề nghị Trung ương cho phép bổ sung kê khai, bồi thường thiệt hại cho các đối tượng là chủ cơ sở và người lao động trong các cơ sở hoạt động kinh doanh thủy sản; dịch vụ hậu cần nghề cá; thu mua, tạm trữ thủy sản; các đối tượng trong thực tế bị thiệt hại nhưng chưa được kê khai, bồi thường  Đề nghị bổ sung định mức bồi thường cho các chủ cơ sở đã được kê khai nhưng không thuộc đối tượng được bồi thường hoặc chỉ mới được bồi thường, như lao động mất thu nhập mà chưa có định mức bồi thường cho chủ (chủ cơ sở trực tiếp thu mua; sơ chế, chế biến thủy sản; sản xuất, kinh doanh đá lạnh bảo quản hải sản; đóng, sửa tàu thuyền; sản xuất, kinh doanh ngư cụ; kinh doanh dịch vụ du lịch, thương mại...).

Hạnh Châu
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Radar: Thiết bị quan trọng trên tàu cá khai thác xa bờ

Hầu hết tất cả các tàu đánh bắt xa bờ trên thế giới đều đã trang bị RADAR hàng hải (thiết bị sử dụng sóng vô tuyến để phát hiện chướng ngại vật), giúp ngư dân nhận dạng được hướng di chuyển của các mục tiêu xung quanh mình và điều chỉnh hướng đi phù hợp. Đây là thiết bị quan trọng bậc nhất trong quá trình khai thác trên biển.


Top