Thứ 4, 21/11/2018 10:27:41 GMT+7

Quảng Bình: Ngư dân trúng mùa ruốc, cá trích

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cào vụ cá Bắc năm nay, ngư dân Quảng Bình trúng lớn ruốc biển.


Ngư dân được mùa ruốc biển

Tại xã biển Hải Ninh (huyện Quảng Ninh), ngư dân liên tục ra biển đánh bắt ruốc (còn gọi là huyếc). Đây là loại đặc sản sinh sống và phát triển ở gần bờ, đánh bắt từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch hằng năm, dùng để làm ruốc (mắm tôm) hay phơi khô. Do khu vực khai thác cách bờ khoảng 1 hải lý nên ngư dân có thể đi về 2 lần trong ngày. Ngư dân Ngô Văn Hòa (xã Hải Ninh) cho biết mỗi ngày, 1 thuyền bơ nan (đi biển 2 - 3 người) cho sản lượng trung bình  5 00 kg ruốc tươi. Giá bán tại bến 6.000 - 7.000 đồng/kg, trừ chi phí, mỗi lao động có thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày. Nhiều ngư dân phơi khô dự trữ để bán chậm cho được giá. Hiện giá ruốc khô được bán khoảng 100.000 đồng/kg. Ngoài ruốc, ngư dân còn được mùa cá trích, với giá bán 25.000 đồng/kg.

Ngư dân vùng biển bãi ngang Quảng Bình được mùa biển đã tạo đà cho nâng cao sản lượng khai thác thủy sản và thu nhập vào thời gian cuối năm. Theo Chi cục Thủy sản Quảng Bình, do năm nay ít mưa bão nên thời tiết thuận lợi và thời gian ngư dân ra khơi kéo dài hơn.

Hạnh Châu
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top