Thứ 2, 08/04/2019 10:02:35 GMT+7

Quảng Bình: Toàn tỉnh khai thác, nuôi trồng hơn 12.600 tấn thủy sản

Đánh giá bài viết

Thông tin từ Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh cho biết, trong 3 tháng đầu năm, sản lượng thủy sản toàn tỉnh thực hiện hơn 12.613 tấn, tăng 9,3% so với cùng kỳ. Trong đó, cá các loại hơn 10.935 tấn, tăng 10%; tôm các loại gần 437 tấn, tăng 3,3%; thủy sản khác hơn 1.241 tấn, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước.


Quảng Bình có đội tàu khai thác thủy sản vùng biển xa 1.436 chiếc.

Cụ thể, sản lượng khai thác 3 tháng đầu năm ước tính thực hiện hơn 11.000 tấn, so với cùng kỳ năm trước tăng 9,5%; sản lượng nuôi trồng 3 tháng đầu năm thực hiện hơn 1.598 tấn, so với cùng kỳ năm trước tăng 7,5%.

Theo ông Lê Ngọc Linh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, hiện tại, toàn tỉnh có hơn 7.000 tàu thuyền khai thác thủy sản, trong đó có 1.945 chiếc công suất 20CV trở lên; tàu cá đánh bắt thủy sản ở vùng biển xa 1.436 chiếc (công suất từ 90CV trở lên). Thời tiết những tháng đầu năm 2019 thuận lợi, ngư dân đánh bắt an toàn nên hoạt động khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt kết quả cao.

Đặc biệt, hoạt động khai thác hải sản xa bờ được tăng cường về thời gian và mở rộng ngư trường nên sản lượng khai thác tăng khá so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, nuôi trồng thủy sản tăng về quy mô diện tích nuôi, đa dạng hình thức nuôi trồng, nuôi cá lồng phát triển trở lại nên sản lượng nuôi thu hoạch tăng cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, ngư dân tỉnh ta đang gặp khó khăn bởi những bất cập trong triển khai thực hiện Luật Thủy sản (có hiệu lực từ 1-1-2019) ở các địa phương. Cụ thể, ở Quảng Bình đã triển khai nghiêm túc quy định của luật đến từng chủ tàu, các đồn Biên phòng tạo điều kiện thuận lợi xác thực cho tàu cá của ngư dân khi ra khơi cũng như vào cửa bán thủy sản.

Thế nhưng, tàu cá của ngư dân Quảng Bình khi ra, vào Cửa Việt (Quảng Trị), Đà Nẵng và một số địa phương khác lại chưa được Biên phòng xác thực, gây khó khăn cho hoạt động đánh bắt và bán sản phẩm khai thác của ngư dân.

A.T

Theo Báo Quảng Bình

Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top