Thứ 3, 08/01/2019 10:41:20 GMT+7

Quảng Minh - Nỗi buồn ngao chết

Đánh giá bài viết

Hàng trăm ha nuôi ngao, nghêu tại khu vực bãi triều xã Quảng Minh (Hải Hà) toát lên một màu trắng bởi vỏ, ngao nghêu. Hộ ít thì một vài trăm triệu đồng, hộ nhiều có khi lên tới hàng tỷ đồng tiền giống đầu tư xuống bãi. Trong khi ngành chức năng cùng với địa phương chưa xác định được nguyên nhân.


Vào thời điểm nước cạn, cả khu vực bãi triều rộng hàng trăm héc-ta nuôi ngao, nghêu của xã Quảng Minh (Hải Hà) toát lên một mầu trắng bởi vỏ ngao, nghêu.


3 mẹ con nhà anh Phạm Văn Cường, thôn 4, xã Quảng Minh đầu tư nuôi 6ha ngao, nghêu đến nay đã mất trắng. Cả tuần nay, mỗi khi nước cạn, gia đình anh Cường phải tranh thủ thu dọn vỏ ngao, nghêu để chuẩn bị cho vụ nuôi mới.


Thay bằng việc được thu hoạch, người dân xã Quảng Minh lại phải tốn công sức cho việc thu dọn xác ngao, nghêu.


Mặc dù đã thu dọn trong 14 ngày nhưng mỗi khi nước cạn, tại khu bãi rộng 2 héc-ta, gia đình anh Phạm Trung Vinh ở thôn 4, xã Quảng Minh vẫn thu dọn được khoảng chục bao tải vỏ ngao, nghêu bị chết. 


Thất thu từ việc đầu tư nuôi 6 héc-ta ngao, nghêu, vợ chồng anh Ngô Văn Tiến, thôn 3, xã Quảng Minh đã không còn thiết tha với việc dọn bãi mà để cho mẹ dọn còn hai vợ chồng anh đi tìm việc trong KCN Cảng biển Hải Hà.


Gia đình chị Đào Thị Dư, thôn 4, xã Quảng Minh đầu tư hơn 200 triệu đồng mua giống thả nuôi nghêu. Hàng ngày, vừa dọn bãi, chị Dư vừa kiếm tìm những con ngao, nghêu còn sống để mong vớt vát thiệt hại.

Hữu Việt
Theo Báo Quảng Ninh
Email
Họ tên
Nội dung

Cùng Sando sẵn sàng cho tôm nuôi mùa nắng nóng

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Công ty TNHH Sando luôn sát cánh và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhất cho bà con trong việc nuôi tôm, gia tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong những thời điểm vụ nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.


Top