Thứ 4, 28/11/2018 10:15:00 GMT+7

Quảng Nam: Cá nuôi tại hồ thủy lợi đập Trà Cân chết hàng loạt

Đánh giá bài viết

Chiều 27-11, thông tin từ UBND xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết, cá nuôi trong các lồng bè tại hồ chứa nước thủy lợi đập Trà Cân (thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp) bất ngờ bị chết hàng loạt.


Cá nuôi lồng bè tại hồ chứa nước thủy lợi đập Trà Cân bất ngờ bị chết hàng loạt 

Bà Nguyễn Thị Trà My, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của các hộ dân, trưa nay (27-11), chính quyền địa phương đã cử cán bộ xã đến hiện trường để kiểm tra tình hình cá chết và đã làm báo cáo gửi lên Phòng Nông nghiệp huyện để có hướng xử lý, giúp bà con khắc phục thiệt hại…

Ông Nguyễn Chí Tài (sinh năm 1962, trú tại thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp) than thở, ông thả 6 tạ cá giống diêu hồng nuôi lồng bè tại đập Trà Cân được hơn bốn tháng. Dự tính, khoảng hai tháng nữa ông sẽ thu hoạch để bán Tết Kỷ Hợi này, nhưng không rõ vì lý do gì từ chiều hôm qua (26-11) đến sáng nay, cá bỗng nhiên chết nổi đầy hồ.

Ông Tài cho biết, vụ này gia đình ông thả nuôi 20 lồng, hiện số lượng cá chết lên khoảng 40 tấn, ước thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Cũng như hộ ông Tài, sáu lồng cá nuôi của ông Trần Châu (50 tuổi, trú thôn Phú Đông) ở trong lòng hồ đập Trà Cân cũng bị chết sạch, ước thiệt hại hơn 500 triệu đồng…

Quốc Việt
Theo Báo Nhân Dân
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Đồng hành xây dựng ngành thú y

Trong 2 ngày, ngày 10 - 11/7/2020, tại thành phố Hải Phòng, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành thú y (11/7/1950 - 11/7/2020). Trong sự kiện lớn lần này, Tập đoàn Việt - Úc vinh dự đại diện cho ngành tôm đồng hành chia sẻ những thành công, nỗ lực xây dựng ngành thú y.


Top