Thứ 2, 27/02/2017 11:17:34 GMT+7

Quảng Nam: Được mùa tôm ghẹ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Những ngày này về vùng biển cảng Kỳ Hà, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, những chiếc thuyền vừa trở về sau chuyến đi biển, ngư dân lại í ới gọi nhau: “Trúng mùa tôm ghẹ biển, bà con ơi!...”

Những con thuyền nhỏ mua tôm chất đầy   Ảnh: N.T

Những con thuyền nhỏ mua tôm chất đầy Ảnh: N.T

Cảng Kỳ Hà nhộn nhịp hẳn lên khi những chiếc ghe nhỏ của những người phụ nữ đi buôn trên biển bơi cập bến gần những chiếc thuyền lớn để hỏi mua tôm ghẹ vừa về.

Thuyền QNa 00378 TS cùng các thuyền viên trở về sau chuyến biển, ngư dân Lê Văn Ân (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) cho biết: “Thuyền ra khơi cách bờ chỉ khoảng 10 hải lý, nhưng vừa trúng vụ tôm, ghẹ nên thuyền về sớm hơn”. Theo nhiều ngư dân, hiện tại, ghẹ bán với giá 300.000 đồng/kg, giá tôm là 270.000 đồng/kg, trong đó những con ghẹ nặng gần 400g được “rao bán” cho các thuyền thương lái. Cuối buổi, cả đội thuyền chia nhau chuyến biển cũng kiếm được 1,5 - 2 triệu/chuyến.

Những lò hấp sấy khô tôm tranh thủ làm kịp giao hàng

Những lò hấp sấy khô tôm tranh thủ làm kịp giao hàng

Trong khi đó, những người chủ lò hấp lại tranh thủ mua tôm với giá rẻ để hấp khô bán ra thị trường. Bà Nguyễn Thị Hoa (xã Tam Quang, huyện Núi Thành) cho biết, tôm tươi mua về được rửa sạch, sau đó, đưa vào lò sấy thủ công khoảng 1 ngày là đóng thùng chuyển đi. Thông thường giá bán tôm ở mức 700.000 đồng/kg.

Nguyễn Trang
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top