Thứ 4, 27/05/2020 19:01:08 GMT+7

Quảng Ngãi: Tiêu hủy nhiều diện tích tôm nuôi bị bệnh

Đánh giá bài viết

Biến động mạnh của thời tiết đã gây thiệt hại cho nhiều diện tích nuôi tôm vùng nước mặn, lợ tại các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi; hiện đã có nhiều hồ nuôi buộc phải tiêu hủy.

UBND huyện Bình Sơn vừa quyết định xử lý tiêu hủy bắt buộc 21 hồ tôm nuôi bị bệnh của 11 hộ nuôi tôm xã Bình Dương và Bình Chánh. Theo đó, tiêu hủy toàn bộ số tôm thẻ chân trắng đã thả nuôi trong 21 ao tôm (tổng diện tích 49.700 m2) của 11 hộ tại hai xã Bình Dương và Bình Chánh; tôm nuôi bị chết được chẩn đoán do virus gây bệnh đốm trắng (WSSV) và vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có gen gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm (AHPND) gây ra.

Ngành chức năng huyện thực hiện biện pháp tiêu hủy theo đúng quy trình kỹ thuật, khử trùng xung quanh khu vực nuôi và khu vực tiêu hủy; theo dõi và báo cáo biến động dịch tễ của bệnh trước, trong và sau khi tiêu hủy tại khu vực tiêu hủy và vùng nuôi liên quan để kịp thời xử lý khi có dịch xảy ra...

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra tình hình dịch bệnh động vật thủy sản, phối hợp với cơ quan ban ngành lấy mẫu nguồn nước ở các vùng nuôi trọng điểm để kịp thời cảnh báo, ứng phó trước tình hình biến đổi khí hậu bất thường, góp phần hạn chế thiệt hại gây ra, đồng thời hỗ trợ nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Ngọc Diệp
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top