Thứ 4, 03/05/2017 10:31:23 GMT+7

Quảng Ninh: Hàu nuôi chết do ký sinh trùng đơn bào

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là kết luận của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I sau khi phân tích mẫu cộng với kết quả khảo sát thực địa và kiểm nghiệm của Cơ quan Thú y vùng II.

Hiện tượng hàu chết tại Quảng Ninh

Hiện tượng hàu chết tại Quảng Ninh

Theo đó, ký sinh trùng đơn bào với điều kiện thuận lợi là nhiệt độ nước ấm (250C) và độ mặn cao (30‰) trong khi hàu gầy yếu, đề kháng kém đã khiến hàu nuôi chết hàng loạt. Để khắc phục tình hình và tránh lây lan ra các vùng nuôi thủy sản khác, Sở NN&PTNT Quảng Ninh đề nghị các hộ nuôi nhanh chóng hạ độ sâu nuôi hàu xuống dưới 2 m, giảm mật độ nuôi, đồng thời không vận chuyển hàu từ vùng có hàu chết sang vùng nước sạch. Cùng đó, với bè hàu đã chết, cần thu gom dây và vỏ hàu để xử lý theo quy định, không cắt bỏ xuống biển. Tạm dừng thả nuôi trong 6 tháng để khôi phục môi trường vùng nuôi và giảm tác nhân gây bệnh.

Trước đó, thông tin từ huyện Tiên Yên cho biết, hiện tượng hàu chết tại đây xuất hiện rải rác từ tháng 3, đến giữa tháng 4 thì thiệt hại đã rất nặng nề; 121 bè nuôi tại 4 xã là Đông Ngũ, Đồng Rui, Hải Lạng, Tiên Lãng thiệt hại lên đến 70 - 80%; tại xã Đông Hải là 25 - 30%.

PV
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nuôi tôm không lo nhờ có BiOWiSH

Để góp phần hạn chế tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản, nhất là đối với nuôi tôm, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học BiOWiSH Việt Nam đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm khép kín công nghệ sinh học Mỹ bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).


Top