Thứ 3, 29/11/2016 15:47:00 GMT+7

Quảng Ninh: Nâng cao năng lực quản lý thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thủy sản Quảng Ninh đã tổ chức 3 lớp đào tạo, nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho 78 lượt cán bộ các cấp về giống thủy sản, kiểm dịch, kiểm soát chất lượng giống thủy sản.

Sản xuất cá giống tại tỉnh Quảng Ninh Ảnh: QM

Sản xuất cá giống tại tỉnh Quảng Ninh Ảnh: QM

Chi cục cũng tổ chức 3 lớp đào tạo cho 90 lượt công nhân kỹ thuật về sản xuất các loại giống thủy sản; 12 lớp tập huấn, tuyên truyền, thông tin về các văn bản quy phạm pháp luật cho 360 lượt học viên về nuôi trồng thủy sản và sản xuất giống. Nội dung tuyên truyền chủ yếu về: Hiện trạng sản xuất, kinh doanh và nhu cầu con giống thủy sản của tỉnh; quản lý bệnh trong nuôi trồng thủy sản; phương pháp kiểm tra chất lượng con giống, quy trình kiểm dịch, phối hợp khảo nghiệm và kiểm định giống... Đồng thời, Chi cục cũng thành lập đoàn công tác học tập kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở sản xuất giống thủy sản ở các tỉnh có bề dày về nuôi trồng thủy sản.

Dự kiến, Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản lý giống cho cán bộ và người nuôi. Mục tiêu là 100% cán bộ quản lý, kiểm dịch, kiểm tra chất lượng giống thủy sản, nuôi trồng thủy sản tham gia khóa đào tạo được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo về quản lý giống thủy sản; 90% cán bộ, công nhân kỹ thuật tại các trại sản xuất giống được qua đào tạo về sản xuất giống thủy sản chủ lực của tỉnh; các hộ nông, ngư dân tham gia lớp tuyên truyền đều nắm vững kỹ thuật trong chọn giống...

Mai Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

FishReader: Hệ thống nhận dạng điện tử

Trong hơn 25 năm qua, Trovan đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nhận dạng điện tử cho các nhà nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và các nhà di truyền học trên khắp thế giới.


Top