Thứ 3, 29/11/2016 15:47:00 GMT+7

Quảng Ninh: Nâng cao năng lực quản lý thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ đầu năm đến nay, Chi cục Thủy sản Quảng Ninh đã tổ chức 3 lớp đào tạo, nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho 78 lượt cán bộ các cấp về giống thủy sản, kiểm dịch, kiểm soát chất lượng giống thủy sản.

Sản xuất cá giống tại tỉnh Quảng Ninh Ảnh: QM

Sản xuất cá giống tại tỉnh Quảng Ninh Ảnh: QM

Chi cục cũng tổ chức 3 lớp đào tạo cho 90 lượt công nhân kỹ thuật về sản xuất các loại giống thủy sản; 12 lớp tập huấn, tuyên truyền, thông tin về các văn bản quy phạm pháp luật cho 360 lượt học viên về nuôi trồng thủy sản và sản xuất giống. Nội dung tuyên truyền chủ yếu về: Hiện trạng sản xuất, kinh doanh và nhu cầu con giống thủy sản của tỉnh; quản lý bệnh trong nuôi trồng thủy sản; phương pháp kiểm tra chất lượng con giống, quy trình kiểm dịch, phối hợp khảo nghiệm và kiểm định giống... Đồng thời, Chi cục cũng thành lập đoàn công tác học tập kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở sản xuất giống thủy sản ở các tỉnh có bề dày về nuôi trồng thủy sản.

Dự kiến, Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản lý giống cho cán bộ và người nuôi. Mục tiêu là 100% cán bộ quản lý, kiểm dịch, kiểm tra chất lượng giống thủy sản, nuôi trồng thủy sản tham gia khóa đào tạo được cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ đào tạo về quản lý giống thủy sản; 90% cán bộ, công nhân kỹ thuật tại các trại sản xuất giống được qua đào tạo về sản xuất giống thủy sản chủ lực của tỉnh; các hộ nông, ngư dân tham gia lớp tuyên truyền đều nắm vững kỹ thuật trong chọn giống...

Mai Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top