Thứ 5, 26/03/2020 10:14:02 GMT+7

Quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm xử lý môi trường nuôi thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Quy chuẩn này được Bộ NN&PTNT ban hành tại Thông tư số 03/2020 đối với sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Ký hiệu: QCVN 02-32-2 : 2020/BNNPTNT, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Cụ thể, Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn và mức giới hạn cho phép đối với hỗn hợp khoáng (premix khoáng), hỗn hợp vitamin (premix vitamin) và hỗn hợp khoáng – vitamin xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản (Mã HS 28422.90.90).

Cụ thể, quy định giới hạn tối đa cho phép đối với hỗn hợp khoáng gồm các chỉ tiêu về: Asen (As), chì (Pb) Camidi (Cd), thủy ngân (Hg); Giới hạn tối đa cho phép đối với hỗn hợp vitamin gồm: Samonella, E.coli.

Về biện pháp công bố hợp quy đối với sản phẩm sản xuất trong nước thì các cá nhân, tổ chức dựa trên kết quả chứng nhận của tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoặc được thừa nhận theo quy định của pháp luật. Còn đối với sản phẩm nhập khẩu, cần dựa vào kết quả chứng nhận, giám định của tổ chức chứng nhận, tổ chức giám định đã đăng ký hoặc được thừa nhận theo quy định của pháp luật.

Phạm Vũ
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top