Thứ 2, 23/03/2020 15:47:59 GMT+7

Quy chuẩn nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là quy chuẩn về hàm lượng tối đa cho phép các chỉ tiêu an toàn trong thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản (ký hiệu: QCVN 01 - 190: 2020/BNNPTNT được Bộ NN&PTNT ban hành mới đây và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Quy chuẩn này được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2020/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT ban hành 9/3/2020. Cụ thể, Quy chuẩn quy định hàm lượng tối đa cho phép các chỉ tiêu an toàn (chất không mong muốn) và quy định quản lý nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản và thức ăn chăn nuôi (bao gồm thức ăn truyền thống, thức ăn bổ sung, thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh và thức ăn đậm đặc cho vật nuôi; trừ thức ăn hỗn hợp  hoàn chỉnh, thức ăn đậm đặc cho vật nuôi quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số QCVN 01-183:2016/BNNPTNT ban hành kèm theo Thông tư số 27/2016/TT-BNNPTNT ngày 26/7/2016 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực thức ăn chăn nuôi).


Ảnh minh họa

Trong đó, hàm lượng tối đa cho phép các chỉ tiêu an toàn trong thức ăn truyền thống, nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản được quy định như sau: Loại nguyên liệu thức ăn, nguyên liệu là san hô, vỏ động vật nhuyễn thể quy định chỉ tiêu đối với: asen tổng số (As), chì (Pb), thủy ngân (Hg), E.coli, Salmonella; Đối với dầu, mỡ thủy sản, quy định chỉ tiêu với: As, tạp chất không hòa tan, chỉ số peroxid, E.coli, Salmonella, Ethoxquin; Đối với loại khác có nguồn gốc từ thủy sản, quy định chỉ tiêu với: As, Cadimi (Cd), Hg, E.coli, Salmonella, Ethoxyquin.

Về quy định chuyển tiếp thực hiện như sau: Các lô hàng thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản nhập khẩu quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia này đã được thông quan trước ngày Thông tư ban hành Quy chuẩn này có hiệu lực thi hành (ngày 9/3/2020) thì không phải làm thủ tục công bố hợp quy. Cùng đó, sản phẩm thức ăn chăn nuôi, nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản sản xuất trong nước quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia này đã được công bố thông tin hoặc đã nộp hồ sơ đề nghị công bố thông tin trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành mà chưa công bố hợp quy được sản xuất, lưu hành và phải hoàn thành thủ tục công bố hợp quy trước ngày 1/7/2021. 

PV
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top