Thứ 4, 28/02/2018 10:43:10 GMT+7

Rộn ràng lễ Cầu ngư - Bơi chải Diêm Điền 2018

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 27/2, thị trấn Diễm Điền, huyện Thái Thụy, Tổng cục Thủy sản phối hợp cùng UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ Cầu ngư - Bơi trải truyền thống năm Mậu Tuất 2018. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Oai, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản.

Ông Lê Xuân Quy, Chủ tịch thị trấn Diêm Điền cho biết, lễ hội nhằm tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân; cầu cho quốc thái, dân an và một mùa đánh bắt mưa thuận, gió hòa, ngư dân có cuộc sống bình an, đầy đủ, hạnh phúc. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm đồng thời cũng là dịp mở cửa sông, cửa biển, lễ ra quân đầu năm của nghề vận tải và khai thác thủy, hải sản trên biển.


 Ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chia sẻ, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương đã đặc biệt quan tâm đến nghề cá biển, nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành đặc biệt là Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản để hỗ trợ ngư dân bám biển đã, đang triển khai thực hiện và phần nào tháo gỡ được những khó khăn trong sản xuất, nhất là vấn đề đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển. Tuy nhiên, cơ chế, chính sách chỉ là một phần, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong sản xuất trên các vùng biển; điều quan trọng phụ thuộc vào chính bà con ngư dân, cùng năng lực, kinh nghiệm đi biển, tổ chức khai thác, chất lượng phương tiện và điều kiện không thể thiếu được là sự liên kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất và tham gia giữ gìn an ninh vùng biển của Tổ quốc. Cùng đó, mong rằng ngư dân huyện Thái Thụy ngày càng phát huy truyền thống vốn có, vừa sản xuất giỏi, vừa đoàn kết chống thiên tai và nhân tai trên biển.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Ngọc Oai chúc toàn thể bà con ngư dân tỉnh Thái Bình một năm mới hạnh phúc, an lành; khai thác an toàn, đầy ắp cá, tôm.

Lễ hội bơi chải năm nay có 8 chải gồm chải của 7 khu dân cư thuộc thị trấn Diêm Điền và chải của Hội vận tải biển Diêm Điền. Lễ hội kết thúc với chiến thắng thuộc về thuyền chải Khu 4 thị trấn Diêm Điền.

Một số hình ảnh tại Lễ Cầu ngư - Bơi chải Diêm Điền 2018

Vũ Mưa
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top