Thứ 6, 21/08/2015 11:28:03 GMT+7

Rớt nước mắt cảnh lấy mẩu nhựa "hóa đá" trong mũi chú rùa

Đánh giá bài viết

Khi đang thám hiểm quanh một vùng biển ở Costa Rica, một nhóm các nhà khoa học đã tình cờ phát hiện ra chú rùa biển với vật thể lạ nằm trong hốc mũi.

Theo các nhà khoa học, vật thể lạ trên là một mẩu nhựa đã hóa rắn (được cho là ống hút). Họ đã quyết định lấy mẩu nhựa ra bởi lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng tới đường thở cũng như tính mạng của chú rùa.

Mặc dù chú rùa bị chảy khá nhiều máu trong quá trình lấy mẩu nhựa ra nhưng sức khỏe của nó đã bình thường trở lại rất nhanh sau đó.

"Chúng tôi đã dùng iodine để khử trùng cho chú rùa. Sau khi theo dõi sức khỏe của nó một lúc chúng tôi đã quyết định thả nó trở về biển" - Christine Figgener, một trong các nhà nghiên cứu có mặt trên thuyền cho biết.

Đoạn video ghi lại cảnh lấy mẩu nhựa từ mũi chú rùa đã nhận được hơn 1,9 triệu lượt xem trên trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới YouTube kể từ khi được đăng tải lên hôm 10/8. Nhóm nhà khoa học chia sẻ video cho biết, họ cũng muốn thông qua đoạn video để cảnh báo về tác hại của việc xả rác bừa bãi trên biển của con người.

Huy Đồng
Theo Vietnam+
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top