THÔNG BÁO: Theo quy định của Bộ Công Thương, kể từ ngày 1/11/2017, trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam chính thức chuyển sang hoạt động địa chỉ: www.chothuysan.vn. Quý độc giả có thể truy cập vào địa chỉ:www.chothuysan.vn để tiếp tục sử dụng dich vụ đăng tin rao miễn phí. Trân trọng!!

Bến Tre: Nhiều ngư dân muốn tháo bỏ thiết bị kết nối vệ tinh tàu cá

Nội dung :

(Lưu ý: Trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam đang thử nghiệm, Thuỷ sản Việt Nam chỉ có trách nhiệm truyền tải thông tin, không chịu trác nhiệm về nội dung tin đăng)

Cụ thể, nhiều ngư dân phản ánh việc sử dụng thiết bị này hao điện, một số tính năng hoạt động thiếu ổn định. Hơn nữa, việc thăm dò ngư trường hoạt động không ổn định hoặc không hiệu quả. Qua quá trình sử dụng, chỉ có hai tính năng hoạt động tương đối ổn là cung cấp thông tin về tình hình thời tiết và phục vụ quản lý (định vị vệ tinh) của ngành chức năng.

Ngư dân sử dụng thiết bị kết nối vệ tinh trên biển - Ảnh: Nguyễn Huy

Thống kê của xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, toàn xã có 54 tàu cá được lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh. Hiện còn gần 20 thiết bị nhưng ngư dân không nhận hoặc trả lại. Để sử dụng thiết bị này hiệu quả, ngành chủ quản và các đơn vị liên quan cần tiếp tục vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ lợi ích của việc định vị vị trí tàu cá trên biển đối với công tác cứu hộ cứu nạn khi gặp sự cố. Đồng thời, mở thêm các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, cả về lý thuyết lẫn thực hành sử dụng thiết bị cho chủ tàu, ngư dân…

Top