T2, 06/07/2020 11:31

Salad tôm nướng táo dứa

Chưa có đánh giá về bài viết

Món ăn ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ Thành phần bánh:

– 200 g bột mì, 100 g bột ngũ cốc.

– 2 thìa cà phê bột thìa là rang, 1 muỗng cà phê hạt carom, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng muối, 1 muỗng bơ hoặc phô mai, 1/2 cốc sữa chua.

+ Thành phần nhân salad:

– 1 chén dứa thái nhỏ, 1 chén táo xanh thái nhỏ, 1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ, 1 muỗng cà lá cần tây phơi khô, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít hạt tiêu sọ.

– Tôm trắng cắt đầu giữ đuôi, một con/một bánh salad.

 

Cách làm:

– Làm vỏ bánh: Trộn tất cả nguyên liệu vào bát và nhào để tạo thành một bột mềm, sử dụng cán gỗ, tán lại thành một lớp mỏng. Sau đó, dùng dao cắt bánh thành hình vuông 4 cm, gói lại thành hình hoa đăng. Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thả bánh bột nặn vào, nhấn xuống cho chín giòn đều. Vớt ra, để róc dầu trong vòng 10 phút.

– Làm nhân salad: Trộn tôm với muối, hạt tiêu và lá cần tây khô tán nhỏ, ướp 10 phút. Bật vùng hồng ngoại của bếp điện từ, nướng tôm đến khi chuyển màu đỏ sẫm có vị thơm. Trộn dứa, táo xanh, mùi với một chút muối và hạt tiêu vào một bát. Múc một thìa salad trộn vào bánh hình hoa đăng và sau đó, đặt tôm lên trên.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!