Thứ 3, 07/03/2017 15:27:03 GMT+7

Sản lượng thủy sản 2 tháng đầu năm tăng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp giao ban tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 của Tổng cục Thủy sản diễn ra sáng nay tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám chủ trì.

Cuộc họp giao ban tháng 2 của Tổng cục Thủy sản diễn ra sáng nay tại Hà Nội

Toàn cảnh buổi họp giao ban tháng 2 của Tổng cục Thủy sản diễn ra sáng nay tại Hà Nội

Báo cáo của Vụ Kế hoạch Tài chính cho thấy, trong tháng 2, tại các tỉnh phía Bắc, nhiệt độ xuống thấp khiến tôm nước lợ tăng trưởng chậm, các tỉnh phía Nam xuất hiện mưa muộn và thời tiết bất thường nên nuôi tôm cũng chịu ảnh hưởng. Với lĩnh vực khai thác, thời tiết ổn định, ngư dân ra khơi đạt sản lượng khá, nhất là đối với các đối tượng cá nổi nhỏ như cá nục, rươi… tại các tỉnh miền Trung.

Theo thống kê, trong 2 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản cả nước ước 840,7 nghìn tấn, tăng 2,2% so cùng kỳ năm ngoái; trong đó, khai thác đạt 383,3 nghìn tấn, nuôi trồng 475,4 nghìn tấn. Với hai đối tượng chủ lực là tôm và cá tra cũng có những chuyển biến; với tôm, diện tích nuôi tôm lũy kế 2 tháng đạt 422.064 ha (chủ yếu là diện tích tôm sú quảng canh, quảng canh cải tiến); sản lượng thu hoạch đạt 20.145 tấn. Diện tích nuôi cá tra đến 17/2 khoảng 1.762 ha, sản lượng 103.150 tấn.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Vũ Văn Tám nhấn mạnh, hai sản phẩm thủy sản chủ lực là tôm và cá tra cần thực hiện theo kết luận chỉ đạo của Chính phủ và Bộ NN&PTNT. Trong tháng 3, Tổng cục Thủy sản sẽ tổ chức một số hội thảo, hội nghị chuyên đề, như: hội nghị về tôm tại Sóc Trăng phối hợp với Cục Thú y và một số đơn vị liên quan; hội thảo về xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm tại các tỉnh ĐBSCL; tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Nghị định 67. Trước mắt, các đơn vị cần tập trung hoàn thiện kế hoạch hành động của ngành tôm Việt Nam, kiểm soát chặt chẽ chất lượng giống cá tra để phân bổ và điều chỉnh giữa các địa phương... Ngoài ra, cần tích cực triển khai mọi hoạt động chuẩn bị cho hội chợ cá tra vào quý 3/2017 tới đây tại Hà Nội.

Linh Chi
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top