Thứ 5, 12/04/2018 09:35:49 GMT+7

Sẵn sàng cho VietShrimp 2018

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Để chuẩn bị cho Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 - VietShrimp 2018 diễn ra thành công tốt đẹp, những ngày giữa tháng 3 vừa qua, Ban tổ chức đã có buổi làm việc với Tổng cục Thủy sản và các địa phương để thống nhất kế hoạch phối hợp thực hiện giữa các bên.


VietShrimp 2016 thu hút đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia Ảnh: Minh Triết

Trong hai ngày 15 và 16/3, Ban tổ chức VietShrimp 2018 do Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng dẫn đầu đã có buổi làm việc với các địa phương về việc tham gia Hội chợ và các công tác tổ chức khác.

Tại Cà Mau, Ban tổ chức đã có buổi làm việc với Hội Thủy sản Cà Mau. Tại đây, Hội Thủy sản Cà Mau đã báo cáo về tình hình hoạt động của hội viên năm 2017 và hướng phát triển của Hội trong năm 2018. Ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng Ban tổ chức VietShrimp 2018 đã trao đổi một số thông tin về Hội chợ và đề nghị Hội Thủy sản Cà Mau vận động hội viên, bà con, người nuôi tôm tham gia thăm quan các gian hàng tại Hội chợ cũng như các phiên hội thảo để nắm bắt thông tin phục vụ tình hình sản xuất. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ kinh phí để Hội Thủy sản thuê xe đưa đón bà con trong 3 ngày diễn ra Hội chợ.

Cùng ngày, Ban tổ chức VietShrimp 2018 có buổi làm việc với Sở NN&PTNT Bạc Liêu, Chi cục Thủy sản và Hội Nghề cá để thông tin về tiến độ triển khai VietShrimp 2018; đồng thời, để nghị Sở, Chi cục và Hội tuyên truyền, thông tin đến hội viên và người nuôi tôm về VietShrimp 2018. Ban tổ chức cũng hỗ trợ thuê xe đưa đón bà con, hội viên tham gia Hội chợ.

Trong buổi làm việc với Chi cục Thủy sản Sóc Trăng, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, Hội Nghề cá Sóc Trăng; ông Dương Xuân Hùng, Thường trực Ban tổ chức đã trình bày và giới thiệu về VietShrimp 2018 sẽ diễn ra tại Bạc Liêu từ 27 - 29/4/2018. Đây là năm thứ hai VietShrimp được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu với chủ đề: “Đổi mới để thành công”; VietShrimp 2018 đã nhận được sự quan tâm, theo dõi và đăng ký tham gia của đông đảo các doanh nghiệp cùng các chuyên gia hàng đầu về ngành tôm trong nước và quốc tế; nhất là bà con nuôi tôm tại các tỉnh trọng điểm ở ĐBSCL. Bên cạnh chuỗi các gian hàng hội chợ, VietShrimp 2018 còn có hai phiên hội thảo diễn ra trong hai ngày 27 và 28/4. Theo đó, Ban tổ chức mong muốn Chi cục, Hiệp hội và Hội Nghề cá Sóc Trăng vận động hội viên, người nuôi tôm tích cực tham gia, nhất là trong các phiên hội thảo để tiếp cận với thông tin, khoa học - công nghệ mới và kết nối theo chuỗi để cùng phát triển. Đánh giá cao tác động tích cực từ VietShrimp 2016 đến kết quả nuôi tôm của tỉnh Sóc Trăng, bà Quách Thị Thanh Bình, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Sóc Trăng cho biết, Chi cục sẽ phối hợp cũng Hiệp hội, Hội Nghề cá vận động các tổ chức, cá nhân nuôi tôm trong tỉnh tích cực tham gia sự kiện này.

Cùng đó, Ban tổ chức cũng có buổi làm việc với ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản về việc phối hợp thực hiện chương trình Hội chợ cũng như các phiên hội thảo tại VietShrimp 2018. Tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã giới thiệu về khung chương trình Hội thảo với hai chủ đề là “Đổi mới để ngành tôm thành công” vào ngày 27/4 và “Đổi mới công nghệ, tổ chức nuôi tôm” ngày 28/4. Mục đích nhằm đánh giá tổng quan sự phát triển về công nghệ, quy trình sản xuất của ngành tôm Việt Nam trong thời gian qua; từ đó, đưa ra những định hướng phát triển, giải pháp quản lý theo hướng hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, Tổng cục sẽ tham gia VietShirmp 2018 và cùng chủ trì tại các phiên hội thảo. Cùng đó, sẽ hỗ trợ gửi công văn đến các địa phương, Sở, Chi cục đề nghị quan tâm đến chương trình và tham dự các phiên hội thảo. 


>> Theo ông Dương Xuân Hùng, Thường trực Ban tổ chức VietShrimp 2018, đến nay, đã có gần 100 doanh nghiệp với 135 gian hàng. Ban tổ chức đã sẵn sàng cho Hội chợ diễn ra từ ngày 27 - 29/4/2018 tại Bạc Liêu. Hy vọng VietShrimp 2018 thật sự sẽ trở thành là nơi hội tụ của cộng đồng các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và người nuôi, nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm để cùng xây dựng ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững.
Xuân Trường - Mai Chi
Email
Họ tên
Nội dung

"Vua tôm" Minh Phú: Để đi xa và đi nhanh phải luôn biết học hỏi

Kinh tế thị trường ngày một cạnh tranh khốc liệt, thời tiết biến đổi khắc nghiệt, nếu không thay đổi phương pháp nuôi truyền thống, tìm cách nuôi mới, giải quyết khâu nhân lực… thì ngành tôm Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nguy cơ thất bại.


Top