Thứ 6, 05/06/2020 08:21:12 GMT+7

Sản xuất tôm của Ấn Độ sẽ giảm 50% trong quý II

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sản xuất tôm tại Ấn Độ đang dần trở lại bình thường sau lệnh phong tỏa toàn quốc của nước này. Tháng 3/2020 là chính vụ nuôi thả tôm, nhưng lệnh phong tỏa đột ngột đã khiến việc nuôi thả tôm gặp khó khăn. Do đó, sản xuất tôm của Ấn Độ sẽ giảm 50% trong quý II/2020.

Tuy nhiên, Ấn Độ đang từng bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Vài tuần gần đây, nước này đã nới lỏng hạn chế đi lại, hoạt động giao thông vận tải, thương mại và sản xuất. Khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, việc thả nuôi tôm sẽ được nối lại. Nếu 70 - 80% trại nuôi được thả nuôi trở lại, sản lượng tôm của Ấn Độ có thể đạt khoảng 500.000 tấn, bằng 60 - 70% sản lượng của năm 2019.

Trung tâm Nuôi trồng thủy sản Rajiv Gandhi của Ấn Độ (RGCA) đã công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất cá rô phi trang trại cải tiến di truyền (GIFT) trong khu phức hợp nuôi trồng thủy sản đa loài tại Vallarpadam, Kochi. Cơ quan Phát triển Xuất khẩu hàng hải Ấn Độ (MPEDA) có kế hoạch bắt đầu sản xuất cá con từ tháng 6/2020 để hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản của Kerala.

Nam Hồng
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top