Thứ 4, 18/03/2020 15:39:18 GMT+7

Sapa: Cá hồi thương phẩm tồn đọng do COVID-19

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lượng khách du lịch Sa Pa sụt giảm mạnh, hoạt động của các nhà hàng, khách sạn khó khăn, khiến cho cá hồi Sa Pa không có nơi tiêu thụ, người nuôi lao đao.

Thống kê của UBND xã Ngũ Chỉ Sơn, hiện trên địa bàn xã có khoảng 70 cơ sở nuôi cá nước lạnh của các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân tập trung tại các thôn Cán Hồ B, Phìn Hồ, Kim Ngan... Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các nhà hàng, khách sạn tại Sa Pa vắng khách nên lượng cá hồi tiêu thụ giảm mạnh.

Giá cá hồi thương phẩm giảm mạnh

Cách đây nửa tháng, trang trại cá hồi của gia đình anh Chảo Duần Tá, thôn Cán Hồ B vừa xuất bán được 1 tấn cá với giá 180.000 đồng/kg, đây là mức giá khá thấp nếu so với mức trung bình từ 240.000 - 250.000 đồng/kg. Nhưng đến thời điểm này giá cá tiếp tục xuống và đáng lo hơn là không có thương lái đến hỏi mua. Hiện trang trại của anh đang tồn hơn 1 tấn cá thương phẩm.

Tại thôn Kim Ngan nơi tập trung nhiều cơ sở nuôi cá hồi của người dân nhất xã, các trang trại nuôi cá hồi cũng đang tồn trung bình 1 - 2 tấn cá thương phẩm, cá biệt có trang tại tồn đến 5 tấn.

Theo UBND xã Ngũ Chỉ Sơn, hiện chưa có thống kê các trang trại nuôi cá hồi trên địa bàn đang tồn bao nhiêu tấn cá thương phẩm, nhưng chắc chắn ảnh hưởng của đợt dịch này sẽ khiến kinh tế của nhiều nông dân nuôi cá hồi gặp khó khăn.

Ngọc Diệp
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top