Thứ 6, 31/05/2019 14:57:53 GMT+7

Scotland phát động kế hoạch dài hạn mới cho ngành thủy sản

Đánh giá bài viết

Scotland đã đưa ra một kế hoạch hành động chiến lược mới gọi là “Changing Tides”, được thiết kế nhằm tạo bước đột phá để thay đổi trong lĩnh vực thủy sản.


Patrick Hughes thúc đẩy chương trình tại chợ cá Peterhead

Ông Fergus Ewing, Thư ký Nội các Chính phủ Scotland về kinh tế nông thôn cho biết: “Tôi rất hoan nghênh kế hoạch hành động này, nó sẽ giúp đưa ra các bước tiếp theo để thúc đẩy ngành thủy sản Scotland phát triển. Sẵn sàng đổi mới, giúp tạo ra đầu tư và duy trì việc làm, nhất là đối với các cộng đồng xa xôi và nông thôn nhất ở Scotland”.

Patrick Hughes, người đứng đầu Seafood Scotland nói: “Báo cáo sẽ là khởi đầu của một quá trình, để đặt ra rõ ràng các bước cần thiết để giúp ngành thủy sản Scotland đạt được tiềm năng lâu dài”.

“Danh tiếng về chất lượng và tính bền vững của thủy sản Scotland đã đi khắp thế giới và với sự hỗ trợ thêm từ các đối tác tại Scotland, ngành công nghiệp thủy sản Scotland có thể duy trì hiện trạng và tiếp tục đạt được sự tăng trưởng đáng kể”, Patrick Hughes nói thêm.

Báo cáo gồm 18 hành động cho ngành, được cung cấp bởi một số cơ quan, bao gồm các hiệp hội đại diện ngành, doanh nghiệp, chính quyền địa phương và quốc gia… nhằm mục đích mang lại sự thay đổi theo 4 chủ đề chính, gồm: Phát triển thị trường và thương hiệu; Đầu tư và đổi mới; Con người và kỹ năng; Chuỗi cung ứng.

Theo James Withers, Giám đốc điều hành của Scotland Food & Drink, ngành thủy sản Scotland là động lực chính cho nền kinh tế. Đó là ngôi sao sáng trong hành trình xuất khẩu thực phẩm của Scotland với danh tiếng ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội thực sự để nắm bắt tại các thị trường quốc tế cũng như trên toàn Vương quốc Anh. Kế hoạch này là “lộ trình” cho ngành thủy sản, đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đạt mục tiêu 30 tỷ bảng doanh thu vào năm 2030 cho thực phẩm và đồ uống của Scotland.

Hải Băng
Theo Undercurrentnews
Email
Họ tên
Nội dung

Sản phẩm tôm sạch từ mô hình CPF-Combine

Để có được sản phẩm sạch, chất lượng cao cho xuất khẩu bắt buộc phải có nguồn tôm nguyên liệu đảm bảo được sản xuất từ một quy trình nuôi tôm sạch và truy xuất được nguồn gốc. Hiểu được điều này, những năm qua Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hoàn thiện và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine trên cả nước theo quy trình khép kín, mang lại thành công cho người nuôi.


Top