Thứ 5, 22/02/2018 11:03:33 GMT+7

Skretting Vietnam - Không ngừng đổi mới và hợp tác

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tầm nhìn toàn cầu của Skretting là cung cấp đủ lương thực cho dân số thế giới được dự báo sẽ vượt 9 tỷ người vào năm 2050. Để thực hiện điều đó, Skretting đã liên tục đổi mới để tăng năng suất và giá trị dinh dưỡng các sản phẩm của mình nhằm mang lại hiệu quả cho khách hàng; đồng thời tăng cường hợp tác với các tổ chức, liên minh và các viện nghiên cứu trên thế giới… để chia sẻ kiến thức và chuyên môn một cách toàn diện vì lợi ích của ngành công nghiệp nuôi thủy sản nói chung.


Nhà máy thức ăn cho tôm khánh thành tại Long An

Là thành viên của Tập đoàn Skretting, từ năm 2010, Skretting Việt Nam đã kết hợp được văn hóa của Tập đoàn vào tất cả các hoạt động của mình - từ nghiên cứu, mua nguyên vật liệu đến các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho ngành thủy sản.

Đổi mới hướng đến phát triển bền vững

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thức ăn thủy sản hàng đầu tại Việt Nam, có sự hiện diện mạnh mẽ và rộng khắp ở nhiều thị trường trọng điểm, nhiều năm qua, Skretting luôn dẫn đầu trong đổi mới phương thức hoạt động, từ mở rộng hợp tác đến chia sẻ thông tin nhằm tối ưu hóa cơ hội tăng trưởng. Với kinh nghiệm, kiến thức của các cá nhân tại Việt Nam kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Thủy sản tại Na Uy đã giúp Skretting Vietnam đạt được thành công đáng kể.

Các hoạt động R&D được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu NTTS Skretting tại Na Uy cùng sự hợp tác với các chuyên gia. Nhờ vậy, Skretting đã liên tục phát triển các sản phẩm sáng tạo có chất lượng cao và các khái niệm cho các loài cá và tôm. Dựa trên những kinh nghiệm lâu năm chuyên về sức khỏe cho cá, Skretting đã đầu tư ngày càng nhiều hơn trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần nguyên liệu trong thức ăn cho tôm nhằm hỗ trợ chức năng của hệ miễn dịch và giúp bảo vệ tôm chống lại các tác nhân gây hại. Đó chính là sản phầm mới có tên gọi LORICA. Nhiều cuộc thử nghiệm được tiến hành không những tại Việt Nam mà còn tại Trung tâm Nghiên cứu Thủy sản của Skretting về sản phẩm này, đã có rất nhiều kết quả khả quan được ghi nhận: tỷ lệ tăng trưởng và hệ số chuyển đôi thức ăn đã được cải thiện và hội chứng EMS cũng giảm đi rõ rệt. Đó chính là một bước tiến mới của Skretting trong việc khẳng định rằng người nuôi tôm sẽ không còn phải dựa vào các sản phẩm kháng sinh hay nguy cơ dẫn đến việc kháng thuốc kháng sinh trong việc nuôi tôm nữa. Đây là sự lựa chọn thích hợp cho người nuôi tôm.

Nhà máy thức ăn hiện đại cho tôm

Một trong những dấu ấn của Skretting trong năm 2017 chính là sự kiện khánh thành nhà máy mới thức ăn cho tôm tại tỉnh Long An với công suất giai đoạn đầu là 60.000 tấn thức ăn/năm. Đây chính là cam kết của Skretting đối với Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á trong việc cung cấp thức ăn chất lượng cao và hỗ trợ kỹ thuật thông qua các hoạt động nghiên cứu và phát triển tầm cỡ thế giới. Skretting đã tích cực thực hiện các cam kết về an toàn từ thức ăn đến thực phẩm đối với thị trường. Bởi vì, Skretting đang rất tâm huyết và tự hào khi cung cấp các giá trị cộng thêm cho khách hàng của mình. Cùng với sự tin tưởng vào hệ thống truy xuất nguồn gốc đạt được, Skretting cũng đã chứng minh, khi hợp tác với Công ty sẽ mang lại cả giá trị và niềm tin ngay cả những thị trường có đòi hỏi khắt khe nhất.

Nhà máy mới của Skretting Việt Nam sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, cũng như tiếp nhận được sự hỗ trợ và thừa hưởng phương pháp làm việc tương tự đã được thực hiện tại tất cả các nhà máy khác do Tập đoàn Skretting điều hành. Ngoài việc kết hợp các công nghệ tiên tiến đã được thiết kế đặc biệt phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe của Công ty, nhà máy này cũng sở hữu một hệ thống đặc biệt để sản xuất thức ăn chuyên về sức khỏe cho tôm, Lorica.

Vinh dự nhận 3 giải thưởng danh giá ngành thủy sản


Khách hàng sử dụng sản phẩm sức khỏe Lorica

Skretting Vietnam đã ghi được dấu ấn khi là doanh nghiệp xuất sắc nhận 3 bằng khen trong Lễ tôn vinh và trao tặng Danh hiệu “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam” năm 2017. Đặc biệt nhất là Công ty nằm trong Top 5 Doanh nghiệp xuất sắc nhất được đề cử bằng khen của Chính phủ bên cạnh Top 10 Doanh nghiệp xuất sắc nhất và Top 10 cá nhân xuất sắc nhất nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT. Danh hiệu đã phản ánh cam kết của Skretting đối với ngành thủy sản thông qua hỗ trợ kỹ thuật cho người dân và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Để đáp ứng các mong muốn của khách hàng, Skretting mang đến các chuyên gia và những công nghệ tiên tiến nhất từ Na Uy và châu Âu. Cam kết và sự đầu tư của Công ty thể hiện rõ nhất thông qua việc xây dựng nhà máy thức ăn cho tôm tại Long An. Danh hiệu lần này chính là động lực để Skretting tích cực hơn nữa trong sản xuất và các công tác xã hội.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo


Skretting Vietnam là tên tuổi quen thuộc trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản không những bởi chất lượng sản phẩm vượt trội cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo mà còn có đội ngũ kỹ thuật hơn 100 nhân viên trẻ, năng động, luôn đồng hành và hỗ trợ người nuôi thủy sản tại nhiều vùng miền. Công ty cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề để cung cấp kiến thức và giải pháp kỹ thuật cho người nuôi tôm, cá.

Trong năm 2017, Skretting đã giới thiệu và áp dụng thành công quy trình nuôi The Semi-biofloc cho khách hàng. Trong quá trình nuôi, quy trình luôn được theo dõi và giám sát trực tiếp bởi nhân viên kỹ thuật của Skretting nhằm giúp người nuôi hiểu và vận dụng đúng, từ đó hạn chế các rủi ro và quản trị ao tôm thành công.

Hợp tác bền vững

Với mục tiêu hỗ trợ tốt hơn cho người nuôi tôm trong việc cải thiện hiệu quả nuôi và giảm chi phí sản xuất; từ đầu năm 2018, Skretting Vietnam đã bắt đầu triển khai xây dựng chuỗi cung ứng tôm của mình bằng cách lựa chọn ShrimpVet để cung ứng giống tôm thẻ chân trắng sạch bệnh hoặc kháng bệnh cho khách hàng của Skretting có nhu cầu tiếp cận với nguồn giống chất lượng. ShrimpVet đã đầu tư và vận hành một trung tâm nghiên cứu sản xuất giống chất lượng cao với trang thiết bị và kỹ thuật tân tiến bậc nhất, được đặt tại Ninh Thuận để sản xuất và cung cấp tôm giống sinh học sạch bệnh.

Các việc thực hiện bao gồm: Cách ly và kiểm tra toàn bộ tôm bố mẹ, thực hiện quy trình vệ sinh toàn bộ trại giống sau mỗi đợt sản xuất, thay thế toàn bộ thức ăn tươi sống không an toàn bằng nguồn thức ăn từ vùng không có mầm bệnh và thực hiện khử trùng toàn bộ thức ăn tươi, thực hiện quy trình sản xuất giống theo hướng sinh học, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, kiểm soát tất cả đầu vào và đầu ra là tôm giống bằng phương pháp PCR cho tất cả các bể tôm. Đội ngũ kỹ thuật của Skretting Vietnam và ShrimpVet sẽ cùng phối hợp hỗ trợ khách hàng từ khi chuẩn bị ao, trong suốt quá trình nuôi đến lúc thu hoạch.

Chương trình cộng đồng ý nghĩa


Bên cạnh việc đóng vai trò quan trọng trong ngành nuôi trồng thủy sản của đất nước, Skretting cũng đi đầu trong việc cải thiện cuộc sống và hoàn cảnh xã hội của người dân địa phương. Nhiều hoạt động phi thương mại như tài trợ chương trình học bổng cho trẻ em của các gia đình có thu nhập thấp, xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết, bao gồm việc tài trợ xây dựng 4 cây cầu ở các vùng nuôi được thực hiện hàng năm.

Cuối năm 2017, Skretting đã trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho các khách hàng bị thiệt hại nặng nề do bão Damrey gây ra tại Vạn Ninh (Khánh Hòa) và Tuy Hòa (Phú Yên).

Những hoạt động này giúp người nông dân Việt Nam luôn tin tưởng rằng, Skretting Vietnam không đơn thuần là nhà cung cấp thức ăn thủy sản chất lượng mà còn là người bạn đồng hành, là đối tác tin cậy của họ.


>> Tổng Giám đốc Marc Le Poul: Thay mặt Skretting, xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Quý khách hàng đã tín nhiệm, quan tâm và ủng hộ các sản phẩm của Skretting. Năm 2017, Skretting đã có những thành công đáng kể trong sản xuất, kinh doanh cũng như các hoạt động xã hội; đặc biệt, Skretting vinh dự nhận 3 giải thưởng lớn của ngành thủy sản. Đó chính là nhờ sự tin tưởng, hợp tác của Quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Niềm tin về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cộng thêm cho khách hàng là những gì chúng tôi cam kết sẽ thực hiện để đáp lại sự tín nhiệm của quý vị. Nhân dịp xuân mới, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Quý khách hàng và độc giả của Tạp chí Thủy sản Việt Nam. Kính chúc quý vị năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc. Chúc bà con nuôi tôm một năm thành công và bội thu.
Cát Tường
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top