Thứ 4, 13/04/2016 09:49:45 GMT+7

Sò điệp hấp miến

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp và những sợi miến đã thấm gia vị làm cho món ăn tuyệt vời, khó quên.

Nguyên liệu

- 6 sò điệp đã tách vỏ

- 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bằm nhuyễn, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột năng

- 100 g miến và vài giọt dầu mè.

sò điệp hấp miến

 

Cách làm

Sò điệp đã tách vỏ sẵn, rửa sạch lau khô.

Miến ngâm nở vớt để ráo. Cuộn miến để lên sò điệp rồi cho ớt bằm, gừng và hành tím lên trên.

Đặt chõ nước sôi cho sò điệp vào hấp khoảng 5 phút. Trong lúc hấp thì đặt chảo lên bếp cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho hành, gừng băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó, cho dầu hào vào, thêm chút nước cho hơi lỏng ra, cho chút bột năng pha với nước rưới vào sốt hơi sệt một chút. Cuối cùng nhỏ vài giọt dầu mè vào rồi tắt bếp.

Sau 5 phút rưới nước sốt lên từng con sò điệp. Cho sò điệp ra đĩa dùng nóng.

Thanh Huyền
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top