Thứ 4, 13/04/2016 09:49:45 GMT+7

Sò điệp hấp miến

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp và những sợi miến đã thấm gia vị làm cho món ăn tuyệt vời, khó quên.

Nguyên liệu

- 6 sò điệp đã tách vỏ

- 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bằm nhuyễn, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột năng

- 100 g miến và vài giọt dầu mè.

sò điệp hấp miến

 

Cách làm

Sò điệp đã tách vỏ sẵn, rửa sạch lau khô.

Miến ngâm nở vớt để ráo. Cuộn miến để lên sò điệp rồi cho ớt bằm, gừng và hành tím lên trên.

Đặt chõ nước sôi cho sò điệp vào hấp khoảng 5 phút. Trong lúc hấp thì đặt chảo lên bếp cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho hành, gừng băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó, cho dầu hào vào, thêm chút nước cho hơi lỏng ra, cho chút bột năng pha với nước rưới vào sốt hơi sệt một chút. Cuối cùng nhỏ vài giọt dầu mè vào rồi tắt bếp.

Sau 5 phút rưới nước sốt lên từng con sò điệp. Cho sò điệp ra đĩa dùng nóng.

Thanh Huyền
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Radar: Thiết bị quan trọng trên tàu cá khai thác xa bờ

Hầu hết tất cả các tàu đánh bắt xa bờ trên thế giới đều đã trang bị RADAR hàng hải (thiết bị sử dụng sóng vô tuyến để phát hiện chướng ngại vật), giúp ngư dân nhận dạng được hướng di chuyển của các mục tiêu xung quanh mình và điều chỉnh hướng đi phù hợp. Đây là thiết bị quan trọng bậc nhất trong quá trình khai thác trên biển.


Top