Thứ 4, 13/04/2016 09:49:45 GMT+7

Sò điệp hấp miến

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp và những sợi miến đã thấm gia vị làm cho món ăn tuyệt vời, khó quên.

Nguyên liệu

- 6 sò điệp đã tách vỏ

- 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bằm nhuyễn, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột năng

- 100 g miến và vài giọt dầu mè.

sò điệp hấp miến

 

Cách làm

Sò điệp đã tách vỏ sẵn, rửa sạch lau khô.

Miến ngâm nở vớt để ráo. Cuộn miến để lên sò điệp rồi cho ớt bằm, gừng và hành tím lên trên.

Đặt chõ nước sôi cho sò điệp vào hấp khoảng 5 phút. Trong lúc hấp thì đặt chảo lên bếp cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho hành, gừng băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó, cho dầu hào vào, thêm chút nước cho hơi lỏng ra, cho chút bột năng pha với nước rưới vào sốt hơi sệt một chút. Cuối cùng nhỏ vài giọt dầu mè vào rồi tắt bếp.

Sau 5 phút rưới nước sốt lên từng con sò điệp. Cho sò điệp ra đĩa dùng nóng.

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top