Thứ 4, 13/04/2016 09:49:45 GMT+7

Sò điệp hấp miến

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp và những sợi miến đã thấm gia vị làm cho món ăn tuyệt vời, khó quên.

Nguyên liệu

- 6 sò điệp đã tách vỏ

- 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bằm nhuyễn, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột năng

- 100 g miến và vài giọt dầu mè.

sò điệp hấp miến

 

Cách làm

Sò điệp đã tách vỏ sẵn, rửa sạch lau khô.

Miến ngâm nở vớt để ráo. Cuộn miến để lên sò điệp rồi cho ớt bằm, gừng và hành tím lên trên.

Đặt chõ nước sôi cho sò điệp vào hấp khoảng 5 phút. Trong lúc hấp thì đặt chảo lên bếp cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho hành, gừng băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó, cho dầu hào vào, thêm chút nước cho hơi lỏng ra, cho chút bột năng pha với nước rưới vào sốt hơi sệt một chút. Cuối cùng nhỏ vài giọt dầu mè vào rồi tắt bếp.

Sau 5 phút rưới nước sốt lên từng con sò điệp. Cho sò điệp ra đĩa dùng nóng.

Thanh Huyền
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

FishReader: Hệ thống nhận dạng điện tử

Trong hơn 25 năm qua, Trovan đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nhận dạng điện tử cho các nhà nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và các nhà di truyền học trên khắp thế giới.


Top