Thứ 4, 13/04/2016 09:49:45 GMT+7

Sò điệp hấp miến

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp và những sợi miến đã thấm gia vị làm cho món ăn tuyệt vời, khó quên.

Nguyên liệu

- 6 sò điệp đã tách vỏ

- 1 thìa gừng băm nhuyễn, 1 thìa ớt bằm nhuyễn, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột năng

- 100 g miến và vài giọt dầu mè.

sò điệp hấp miến

 

Cách làm

Sò điệp đã tách vỏ sẵn, rửa sạch lau khô.

Miến ngâm nở vớt để ráo. Cuộn miến để lên sò điệp rồi cho ớt bằm, gừng và hành tím lên trên.

Đặt chõ nước sôi cho sò điệp vào hấp khoảng 5 phút. Trong lúc hấp thì đặt chảo lên bếp cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho hành, gừng băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó, cho dầu hào vào, thêm chút nước cho hơi lỏng ra, cho chút bột năng pha với nước rưới vào sốt hơi sệt một chút. Cuối cùng nhỏ vài giọt dầu mè vào rồi tắt bếp.

Sau 5 phút rưới nước sốt lên từng con sò điệp. Cho sò điệp ra đĩa dùng nóng.

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top