Thứ 6, 20/03/2020 17:44:18 GMT+7

Sóc Trăng: Trần Đề thả nuôi 791 ha tôm thẻ chân trắng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Huyện Trần Đề đang trong giai đoạn cải tạo ao nuôi tôm và đã có hơn 1.293 ha/4.150 ha thả giống, trong đó tôm thẻ chân trắng có diện tích 791 ha, còn lại là tôm sú.

Diện tích tôm nuôi của huyện tập trung tại các xã: Trung Bình, Lịch Hội Thượng, Liêu Tú, với nhiều mô hình nuôi như: lót bạt đáy ao, nuôi cá lấy nước nuôi tôm… Nuôi tôm công nghệ cao chiếm từ 20 - 30% diện tích thả nuôi hàng năm.

nuôi tôm tại htx ntts diêm hải hà tĩnh

Ảnh minh họa

Phòng NN&PTNT huyện khuyến cáo hộ nuôi thả thăm dò và tuân thủ đúng khung lịch mùa vụ do ngành chuyên môn đưa ra nhằm đảm bảo vụ tôm nuôi thắng lợi. Cùng đó, nếu độ mặn lên 20‰ tôm nuôi sẽ phát triển không tốt; kèm với đó là chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao cũng ảnh hưởng đến tôm nuôi. Vì vậy, người dân cần hết sức thận trọng, cải tạo ao thật kỹ, thời điểm thích hợp mới thả nuôi tôm…

Hải Đường
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top