Thứ 6, 20/03/2020 17:44:18 GMT+7

Sóc Trăng: Trần Đề thả nuôi 791 ha tôm thẻ chân trắng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Huyện Trần Đề đang trong giai đoạn cải tạo ao nuôi tôm và đã có hơn 1.293 ha/4.150 ha thả giống, trong đó tôm thẻ chân trắng có diện tích 791 ha, còn lại là tôm sú.

Diện tích tôm nuôi của huyện tập trung tại các xã: Trung Bình, Lịch Hội Thượng, Liêu Tú, với nhiều mô hình nuôi như: lót bạt đáy ao, nuôi cá lấy nước nuôi tôm… Nuôi tôm công nghệ cao chiếm từ 20 - 30% diện tích thả nuôi hàng năm.

nuôi tôm tại htx ntts diêm hải hà tĩnh

Ảnh minh họa

Phòng NN&PTNT huyện khuyến cáo hộ nuôi thả thăm dò và tuân thủ đúng khung lịch mùa vụ do ngành chuyên môn đưa ra nhằm đảm bảo vụ tôm nuôi thắng lợi. Cùng đó, nếu độ mặn lên 20‰ tôm nuôi sẽ phát triển không tốt; kèm với đó là chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao cũng ảnh hưởng đến tôm nuôi. Vì vậy, người dân cần hết sức thận trọng, cải tạo ao thật kỹ, thời điểm thích hợp mới thả nuôi tôm…

Hải Đường
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top