Thứ 2, 09/01/2017 14:30:35 GMT+7

Sơn La: Quỳnh Nhai ưu tiên nuôi thủy sản theo VietGAP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo kế hoạch của huyện Quỳnh Nhai, năm 2017 huyện sẽ có 9/28 HTX nuôi trồng thủy sản được tỉnh lập danh sách đưa vào hỗ trợ xây dựng, duy trì và phát triển theo tiêu chuẩn VietGAP.

Áp dụng các biện pháp kỹ thuật nuôi cá theo tiêu chuẩn VietGAP

Áp dụng các biện pháp kỹ thuật nuôi cá theo tiêu chuẩn VietGAP

Tính đến hết tháng 12/2016, toàn huyện có 28 HTX nuôi trồng thủy sản với 1.935 lồng cá; trong đó thành viên của các HTX đã được tập huấn về quy trình thực hành tốt theo hướng VietGAP do Trạm quản lý chất lượng nông lâm thủy sản huyện tổ chức và được cử đi tập huấn ở tỉnh Phú Thọ. Trong số 28 HTX nuôi trồng thủy sản chỉ có HTX Vận tải Hợp Lực hoàn thành hồ sơ thực hiện mô hình nuôi an toàn sinh học, 23 HTX đang lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các HTX và hộ gia đình áp dụng các biện pháp kỹ thuật nuôi cá theo tiêu chuẩn VietGAP; tổ chức tập huấn cho các HTX và cán bộ làm công tác quản lý về lĩnh vực thủy sản, đồng thời có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các HTX khi tham gia VietGAP.

Hương Ly
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top