Thứ 5, 20/04/2017 10:35:24 GMT+7

Tăng cường kiểm tra các vi phạm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là nội dung được bàn luận tại cuộc họp giao ban của Bộ NN&PTNT về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 19/4, tại Hà Nội.

Thắt chặt quản lý, kiểm tra kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản

Thắt chặt quản lý, kiểm tra kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản

Theo báo cáo của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFQAD), đến nay các địa phương đã kiểm tra 1.691 cơ sở trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản; trong đó 1.651 cơ sở được xếp loại A, B (97,6%); 40 cơ sở xếp loại C (2,4%). Tuy nhiên, hầu hết các địa phương chưa tổ chức tái kiểm tra các cơ sở xếp loại C. Cùng đó, có 44 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã yêu cầu Thanh tra Bộ phải tập trung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, các vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay, như sản xuất phân bón, bơm chích tạp chất vào tôm…  Riêng đối với tình trạng dư lượng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản, thời gian qua kết quả triển khai chưa cao; theo đó, cần phải thực hiện quyết liệt hơn nữa như đã làm đối với chất cấm Sabultamol trong năm 2016. Đồng thời, yêu cầu NAFQAD phải tái kiểm tra các cơ sở bị xếp loại C và xử lý; tham mưu cho Bộ gửi văn bản tới UBND các tỉnh có cơ sở xếp loại C đôn đốc việc xử lý.

Bảo Bình
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top