Thứ 6, 21/04/2017 10:15:03 GMT+7

Tăng cường quản lý chất lượng tôm giống

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 19/4, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Khánh Hòa đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @, chủ đề “Giải pháp quản lý và nâng cao chất lượng tôm giống tại các tỉnh miền Trung”.

Toàn cảnh Diễn đàn Khuyến nông @

Toàn cảnh Diễn đàn

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện Tổng cục Thủy sản; Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Trung tâm Khuyến nông các tỉnh; Sở NN&PTNT 7 tỉnh thành khu vực Duyên hải Nam Trung bộ; Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III; Trường Đại học Nha Trang; Hội Nghề cá Việt Nam và hơn 250 đại biểu đại diện là các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp và nông dân đến từ 7 tỉnh ven biển miền Trung.

Ông Kim Văn Tiêu phát biểu tại Diễn đàn

Ông Kim Văn Tiêu phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc, ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết: “Tại các tỉnh miền Trung nói chung và Khánh Hòa nói riêng đang vào mùa vụ thả tôm giống. Do đó, chúng tôi muốn tổ chức Diễn đàn này với mục đích giải đáp những thắc mắc để giúp bà con có một vụ mùa mới thật thành công. Nuôi tôm là siêu lợi nhuận nhưng cũng siêu rủi ro. Muốn thành công phải có bí quyết riêng, trong đó phải đảm bảo 3 yếu tố quan trọng là tôm giống sạch, nước sạch và đáy sạch”.

Diễn đàn với chủ đề “Giải pháp quản lý và nâng cao chất lượng tôm giống tại các tỉnh miền Trung”

Diễn đàn với chủ đề “Giải pháp quản lý và nâng cao chất lượng tôm giống tại các tỉnh miền Trung”

Theo đó, tại diễn đàn, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về hiện trạng, giải pháp quản lý chất lượng giống tôm nước lợ, định hướng phát triển sản xuất tại các tỉnh miền Trung; Nghiên cứu về chọn giống tôm thẻ chân trắng ở Việt Nam; Một số nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng tôm giống; Công tác quản lý chất lượng tôm giống đảm bảo an toàn dịch bệnh; Chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật đánh giá và lựa chọn giống tôm đảm bảo chất lượng; Giới thiệu mô hình nuôi tôm công nghệ Biofloc đạt hiệu quả kinh tế cao… Đồng thời, các chuyên gia cũng giải đáp nhiều ý kiến, thắc mắc của người nuôi trong việc lựa chọn tôm giống tốt, giảm bớt khó khăn về thời tiết, dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm…

Hồng Thắm
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top