T2, 06/07/2020 11:12

Tập đoàn Sao Mai An Giang: Phát triển dòng sản phẩm dầu cá cao cấp từ cá tra

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 8/10, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Sao Mai An Giang phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức Hội thảo khoa học “Dầu cá và sức khỏe”. Đây cũng là hướng đi mới, tạo sản phẩm mới của Tập đoàn Sao Mai An Giang.

Sau hơn hai năm khảo sát, năm 2010, Tập đoàn Sao Mai chính thức ký hợp đồng trị giá 15 triệu USD với Tập đoàn Desmet Balesstra (Bỉ) để nhập khẩu công nghệ và thiết bị cho nhà máy tinh luyện dầu cá. Đây là dây chuyền được Tập đoàn đầu tư nhằm chế biến và sản xuất dầu cá tiêu dùng. Nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Sao Mai có tổng diện tích gần 4 ha, tọa lạc tại xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, công suất giai đoạn 1 là 100 tấn nguyên liệu/ngày, tổng giá trị đầu tư hơn 300 tỷ đồng.

Nhà máy tinh luyện sẽ cho ra 2 thành phẩm là dầu đặc (stearin) và dầu lỏng (olein). Dầu đặc sẽ được cung cấp cho công nghiệp chế biến thực phẩm (mì ăn liền, kem, bơ, chocolate, bánh ngọt…), còn dầu lỏng thì phân phối ra thị trường dưới dạng dầu ăn cao cấp mang thương hiệu Ranee (dùng để chiên xào), dầu dinh dưỡng dành cho trẻ em (bổ sung các loại vitamin, acid béo không no cần thiết cho sức khỏe). Đặc biệt, Sao Mai cũng sẽ cung cấp nguyên liệu cho các công ty dược phẩm để sản xuất dầu cá viên Omega-3 – 6 – 9.

Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai An Giang cho biết, với việc ứng dụng phương pháp chân không để tách dầu cá không có mùi cá mà vẫn giữ được dinh dưỡng, Tập đoàn Sao Mai sẽ tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm mới. Dầu cá đi theo định hướng riêng, không trùng với các loại dầu khác mà vẫn đảm bảo tính ưu việt. Cùng đó, cá da trơn Việt Nam có thêm sản phẩm mới là dầu cá, sẽ nâng cao giá trị, đồng thời cũng nâng cao đời sống người nuôi cá hiện nay.

Nguyên Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!