Thứ 6, 04/05/2018 09:36:46 GMT+7

Tập đoàn Sao Mai: Đại hội cổ đông thường niên năm 2018

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 26/4 vừa qua, Tập đoàn Sao Mai (mã chứng khoán là ASM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.


Toàn cảnh Đại hội cổ đông

Tại đại hội, chia sẻ về chiến lược phát triển, ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Sao Mai Group cho biết, kế hoạch trong năm 2018, Sao Mai phấn đấu nâng tổng doanh thu lên 12.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.000 tỷ đồng. Như vậy, ASM xem như hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2020 vào năm 2018, sớm 2 năm so với kế hoạch.


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Năm 2017, Sao Mai Group tiếp tục đạt được những thành công nổi bật với tổng doanh thu 10.100 tỷ đồng, vượt qua mục tiêu 10.000 tỷ đồng đến năm 2020 mà HĐQT đã đề ra. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 740 tỷ đồng, cao hơn mức 550 tỷ đồng của năm 2016. Lĩnh vực cốt lõi là bất động sản và thủy sản đã đóng góp đến hơn 80% trong tổng số lợi nhuận nói trên.

Tập đoàn Sao Mai hiện có 16 công ty thành viên, với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 21.000 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản, thủy sản, lương thực thực phẩm, du lịch, xây dựng, đầu tư tài chính, năng lượng sạch và xuất khẩu lao động. Trong các ngành nghề kinh doanh, bất động sản và thủy sản là 2 trụ cột mang lại nguồn lợi nhuận chủ yếu cho Tập đoàn. Còn du lịch - năng lượng sạch đang được Sao Mai ưu tiên tập trung đầu tư để sớm trở thành lĩnh vực chính trong thời gian tới.


Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại Đại hội

Sao Mai sở hữu lượng quỹ đất rất lớn tại những vị trí đắc địa, trải rộng qua các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Tiền Giang, Kiên Giang, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Hòa Bình... phục vụ cho các dự án bất động sản, công nghiệp và phát triển du lịch. Nhờ tình hình tài chính lành mạnh, kinh doanh vững vàng và uy tín nên Sao Mai rất thuận lợi trong khai thác nguồn vốn. Những yếu tố này giúp Tập đoàn thực hiện suôn sẻ nhiều dự án và là cơ sở vững chắc để triển khai thành công các kế hoạch lớn trong tương lai.


Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc Sao Mai Group và các cổ đông tại Đại hội

Ngọc Thủy
Email
Họ tên
Nội dung

CPF-Combine Model: Hiệu quả từ những mô hình

Thời gian qua, mặc dù ngành nuôi tôm vẫn còn gặp nhiều khó khăn như những bất lợi từ điều kiện thời tiết, ô nhiễm nguồn nuôi, rào cản thị trường, đặc biệt là bệnh Vi bào tử trùng, Hội chứng hoại tử gan tụy cấp (AHPNS) trên tôm vẫn còn tiếp diễn phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến ngành nuôi tôm. Tuy nhiên, nhờ tôm giống chất lượng và áp dụng mô hình CPF-Combine Model, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C. P. Việt Nam đã mang lại niềm vui cho người nuôi tôm.


Top