Thứ 5, 15/03/2018 14:43:07 GMT+7

Tập đoàn Việt - Úc: Khởi động Chương trình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính tại Bình Định

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 10/3/2018, Tập đoàn Việt - Úc đã tổ chức buổi lễ thả tôm tại Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại huyện Phù Mỹ, Bình Định. Tham dự có ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cùng lãnh đạo các sở ban, ngành, đông đảo khách hàng, đại lý và cơ quan truyền thông…


Toàn cảnh lễ thả tôm

Khu Phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao với mảng nòng cốt là khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính chính là giải pháp chiến lược để Tập đoàn Việt - Úc thực hiện khát vọng “Nâng tầm tôm Việt”. Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại Bình Định không chỉ giúp xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị gia tăng con tôm Việt mà còn góp phần lan tỏa công nghệ đến người nuôi trong khu vực. Đây chính là nền tảng để đảm bảo việc phát triển bền vững cho tỉnh Bình Định nói riêng và miền Trung nói chung.


Lãnh đạo tỉnh Bình Định và lãnh đạo Tập đoàn Việt - Úc thực hiện nghi lễ cắt băng 

Ông Lương Thanh Văn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt - Úc, cho biết: Việc xây dựng Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao trong nhà kính tại xã Mỹ Thành thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng “Nâng tầm tôm Việt” của Tập đoàn. Hiện Tập đoàn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 1 dãy nhà màng 14 ao và thả tôm nuôi siêu thâm canh. Tiếp đến, xây dựng nhiều dãy nhà màng khác với hàng trăm ao nuôi, đồng thời xây dựng nhà máy chế biến thức ăn cho tôm và nhà máy chế biến tôm xuất khẩu. Tất cả các ao nuôi tôm trong Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao trong nhà kính đều được áp dụng quy trình sản xuất nhà màng của Israel, đảm bảo yêu cầu kết cấu bền vững. Quy trình công nghệ hiện đại cho phép đáp ứng tốt nhất các yêu cầu kiểm soát ở mức cao nhất về “tiểu khí hậu nhà kính”, “sinh học nhà kính” và “dịch hại nhà kính”, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay và tương lai, đảm bảo tôm nuôi, an toàn dịch bệnh, phát triển tốt nhất. Mật độ thả nuôi 200 - 500 con/m2, năng suất đạt 100 - 300 tấn/ha/năm. Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ phối hợp với tỉnh Bình Định nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao quy mô hộ gia đình và thu mua toàn bộ sản phẩm cho nông dân để chế biến xuất khẩu.


Khu nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính của Việt - Úc

 Trong niềm vui lớn bởi sự đóng góp không nhỏ cho phát triển kinh tế của Tập đoàn Việt - Úc dành cho tỉnh nhà, ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã bày tỏ niềm vui và sự kỳ vọng khi một đơn vị lớn có sự đầu tư bài bản về quy mô, công nghệ, con người vào tỉnh nhà bằng giải pháp chiến lược phát triển ngành tôm cả nước. Lễ thả những lô tôm giống đầu tiên xuống trại nuôi siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính ở Bình Định là sự kiện ý nghĩa, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng, mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi tôm của tỉnh và khu vực miền Trung. Tập đoàn Việt - Úc hoàn toàn tự hào vì giờ đây Việt - Úc đang dần khẳng định được vị thế của một đơn vị tôm hàng đầu không chỉ riêng mảng tôm giống mà còn tạo niềm tin để xây dựng thương hiệu tôm Việt Nam ngày một lớn mạnh.


Các lãnh đạo thực hiện nghi lễ thả tôm

Nguyệt Nga
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top