Thứ 4, 19/06/2019 17:29:31 GMT+7

Tập đoàn Việt – Úc: Tham gia hội nghị tìm giải pháp nuôi tôm thích nghi với biến đổi khí hậu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 18/6/2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị "Đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu". Tập đoàn Việt - Úc vinh dự được mời tham gia sự kiện này.


Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Điều hành Tập đoàn Việt - Úc phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay, ĐBSCL đang đối diện với rất nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, trong đó ngành thủy sản mà điển hình là con tôm đã và đang chịu nhiều ảnh hưởng. Ông Lương Thanh Văn, Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Việt - Úc đã trình bày tại Hội nghị với những kế sách được chia sẻ để có giải pháp giúp con tôm thích nghi với biến đổi khí hậu và giảm giá thành trong nuôi.

Cụ thể, ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi tôm chính là chìa khóa có thể khắc phục được những tác động từ bên ngoài. Điển hình, việc chủ động nguồn tôm bố mẹ thẻ chân trắng để lựa chọn những thế hệ tôm ưu tú nhất, cho ra nguồn giống chất lượng, thích nghi với điều kiện của từng địa phương về độ mặn, nhiệt độ… Đây chính là yếu tố hết sức quan trọng để tăng tỷ lệ sống trong nuôi tôm, giảm thiểu thiệt hại về chi phí. Bên cạnh đó, Tập đoàn Việt - Úc cũng đã minh chứng bằng những mô hình nuôi tôm hiệu quả như nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính, con tôm được sống trong môi trường an toàn, không chịu tác động bởi khí hậu, thời tiết, dịch bệnh bên ngoài xâm nhập vào…


Toàn cảnh buổi Hội nghị

Tại diễn đàn chuyên đề nông nghiệp lần này, các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học đã thảo luận, đưa ra quan điểm, mục tiêu, định hướng và giải pháp then chốt chuyên sâu cho từng ngành. Ngành tôm đã đến lúc cần có sự tái cơ cấu và chuyển đổi từ nuôi quy mô nhỏ lẻ, manh mún, đến đầu tư theo chuỗi và liên kết lại với nhau, lan tỏa các công nghệ để phần nào khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu hay nhiều thách thức khác. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đề cao những giải pháp này và khẳng định tầm quan trọng của các doanh nghiệp đầu ngành, đây sẽ là những “cánh chim đầu đàn” để liên kết và chung tay đưa ngành phát triển bền vững.

Nguyệt Nga
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top