Thứ 5, 01/11/2018 18:58:46 GMT+7

Tập đoàn Việt – Úc và công ty Benchmark hợp tác chiến lược

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 31/10/18, Lễ ký kết hợp tác giữa Tập Đoàn Việt - Úc và Công ty Benchmark đã được long trọng diễn ra tại Hội trường Công ty TNHH Việt - Úc Nhà Mát. Đây là sự kiện mang dấu ấn cho sự phát triển của ngành tôm tỉnh Bạc Liêu nói riêng và ĐBSCL nói chung. Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cùng đại đạo Tập đoàn Việt – Úc, Ban lãnh đạo Công ty Benchmar cùng có mặt tại buổi lễ.


Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Việt – Úc và Công ty Benchmark

Với hơn 17 năm thành lập, Tập đoàn Việt - Úc đang giữ vị thế đứng đầu cả nước trong việc sản xuất tôm giống. Để thực hiện hóa khát vọng “Nâng tầm Tôm Việt” của Tập đoàn nhằm đưa ngành tôm Việt Nam lên tầm cao thế giới, Việt - Úc đã có những bước đi vững chắc bằng việc tập trung theo chiều sâu vào khoa học công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng, phát triển doanh nghiệp theo hướng quản trị hiện đại, và tạo dựng doanh nghiệp trên thị trường thế giới. Để cạnh tranh với thị trường thế giới, Tập đoàn Việt - Úc đang nhấn mạnh hai vấn đề đó là công nghệ và thương hiệu. Về công nghệ, Tập đoàn đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với Viện CSIRO của Úc và các viện, trường hàng đầu trong nước và tiếp nối là mối quan hệ hợp tác với Công ty Benchmark. Nhờ đó Tập đoàn Việt - Úc đang sở hữu những công nghệ vượt trội hàng đầu thế giới trong ngành thủy sản.


Ban lãnh đạo Công ty Benchmark tham quan khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc

Công ty Benchmark Holding JSC thành lập từ năm 2000, có trụ sở chính ở Anh, là doanh nghiệp dân đầu về nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất thức ăn và các giải pháp giúp phát triển ngành thủy sản, nông nghiệp bền vững…


Ban lãnh đạo Tập đoàn Việt – Úc chào mừng lãnh đạo Công ty Benchmark đến thăm và làm việc tại công ty Việt - Úc Nhà Mát tại Bạc Liêu

Tập đoàn Việt - Úc và Công ty Benchmark sẽ cùng nhau hợp tác và phát triển dựa trên hai mảng chính: nghiên cứu và cung cấp giải pháp hay các sản phẩm thức ăn tốt cho sức khỏe của con tôm (tôm bố mẹ, tôm giống, tôm thương phẩm), đồng thời đạo tạo và chuyển giao công nghệ cho cả nội bộ Tập đoàn Việt - Úc và các hộ nuôi tôm – là khách hàng của Việt - Úc, trên tinh thần tự nguyện, tích cực, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.


Ông Malcolm Pye, CEO Benchmark Holdings phát biểu tại Lễ ký kết

Đây sẽ là sự khởi đầu của một mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai bên. Sự hợp tác này sẽ giúp cho Benchmark và Tập đoàn nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sản xuất của hai bên nói riêng, hiệu quả sản xuất cho người nuôi tôm trên toàn khu vực, đặc biệt là sự phát triển chung của ngành thủy sản ở tỉnh Bạc Liêu và vùng ĐBSCL.


>>Việc hợp tác, phối hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực thủy sản giữa Tập đoàn Việt - Úc và Công ty Benchmark nhằm triển khai ứng dụng phát triển các sản phẩm sinh học phục vụ cho sự phát triển của ngành tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung tại Bạc Liêu và vùng ĐBSCL; qua đó phát huy tiềm năng khoa học công nghệ, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của cán bộ nghiên cứu của hai bên, có khả năng hỗ trợ giải quyết các vấn đề thực tế trong khu vực và của cả nước.
Bài: Nguyệt Nga Ảnh: Phan Thanh Cường
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top