Thứ 2, 28/05/2018 09:47:21 GMT+7

Tàu cá 10 tỷ đồng đột nhiên bốc cháy

Đánh giá bài viết

Đang chuẩn bị hậu cần cho chuyến ra khơi thì tàu cá bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa lan nhanh khiến cho công tác cứu chữa không mang lại nhiều hiệu quả.


Khoảng 1 giờ sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng mới dập tắt được ngọn lửa

Trong một thời gian ngắn, tàu cá đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Sáng 27/5, đại diện UBND xã Tam Quang (Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy tàu cá tại bến phà Tam Quang.

Theo đó, khoảng 7 giờ 30 sáng nay, tàu cá mang số hiệu NA 99389TS do ông Võ Việt Hưng (trú Nghệ An) làm chủ tàu hành nghề câu mực đang neo đậu tại bến phà để tiến hành vận chuyển đá ướp chuẩn bị ra khơi thì trong khoang máy bỗng nhiên bốc khói, có dấu hiệu cháy.

Ngay sau đó, các thuyền viên trên tàu đã tiến hành dùng nước và bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng ngọn lửa ngày càng phát tán mạnh hơn.

Nhận được thông tin, lực lượng cứu hỏa cũng đã huy động 5 xe chuyên dụng phối hợp với lực lượng Cảnh sát Biển, Bộ đội Biên phòng, Công an, dân quân tự vệ và người dân địa phương chữa cháy đồng thời tiến hành di chuyển các phương tiện khác ra xa đám cháy, tránh trường hợp ngọn lửa lan sang.

Mặc dù vậy vì lượng dầu trên tàu quá nhiều nên ngọn lửa ngày càng lan rộng và bốc cháy dữ dội. Đến 8 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng con tàu gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, tàu cá NA 99389 có giá trị hơn 10 tỷ đồng, vừa cập cảng Kỳ Hà (Tam Quang) vào ngày hôm qua và đang chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết cho chuyến ra khơi tiếp theo.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể là do chập điện trong khoang máy.

Lê Khánh
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top