Thứ 2, 01/04/2019 15:37:20 GMT+7

Thả hơn 5 triệu con giống thủy sản trên Vịnh Bắc bộ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, tại Quảng Ninh, Bộ NN&PTNT Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Vịnh Bắc bộ tại đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.


Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Vịnh Bắc bộ tại đảo Tuần Châu, Quảng Ninh

Theo đó, đã có hơn 5 triệu giống tôm, cá các loại như cá song, cá vược, cá giò và tôm sú giống được thả đợt này. 


Hơn 5 triệu giống tôm, cá các loại như cá song, cá vược, cá giò và tôm sú giống được thả

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, Việt Nam và Trung Quốc đã hợp tác trong nhiều lĩnh vực, nhất là Hiệp định nghề cá Vịnh Bắc bộ đã có những kết quả tích cực; trong đó có hoạt động thả cá nhằm phục hồi nguồn lợi thủy sản và nâng cao thu nhập cho người dân. Mặt khác, Bộ NN&PTNT cũng đầu tư kinh phí cho lĩnh vực bảo vệ nguồn lợi; hoạt động thả giống được các địa phương tích cực hưởng ứng. Bộ phát động người dân tham gia bảo vệ tái tạo nguồn lợi thủy sản, thả những loài thủy sản bản địa, nguy cấp và quý hiếm.

Tại lễ thả cá giống, đại diện Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, hội thảo khoa học 15 năm thực thi Hiệp định nghề cá Việt Nam - Trung Quốc đã đạt kết quả quan trọng, trong đó hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản cũng góp phần phục hồi nguồn lợi thủy sản tại khu vực Vịnh Bắc bộ, tạo sinh kế cho ngư dân, sự phát triển và bền vững của ngành thủy sản hai nước. Hy vọng, hoạt động này sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của lễ thả cá

Cùng ngày, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Quảng Ninh đã khánh thành công trình lưu niệm Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu vào năm 1959.


Khánh thành công trình lưu niệm Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top