Thứ 2, 19/06/2017 11:44:51 GMT+7

Thái Bình: Ngư dân chưa mặn mà với “tàu 67”

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nghị định 67 của Chính phủ là chủ trương mang lại nhiều lợi ích thiết thực, hiệu quả cho ngư dân đánh bắt xa bờ nhưng tại tỉnh Thái Bình, số ngư dân vay vốn tham gia ít nhất trong cả nước.

Thái Bình chỉ có 25 ngư dân đã được UBND tỉnh phê duyệt cho vay đóng mới tàu cá đợt 1 Ảnh: Báo Nông Nghiệp

Thái Bình chỉ có 25 ngư dân đã được UBND tỉnh phê duyệt cho vay đóng mới tàu cá đợt 1 Ảnh: Báo Nông Nghiệp

Hiện, toàn tỉnh Thái Bình chỉ có 25 ngư dân đã được UBND tỉnh phê duyệt cho vay đóng mới tàu cá đợt 1, trong đó 8 ngư dân ký hợp đồng vay vốn ngân hàng với số tiền là 111,5 tỷ đồng, đã giải ngân được 111,4 tỷ đồng, còn lại 17 ngư dân chưa ký hợp đồng tín dụng với các ngân hàng thương mại.

Nguyên nhân được đưa ra là do hầu hết các chủ tàu chưa nắm bắt đầy đủ cơ chế, chính sách hỗ trợ liên quan đến vay vốn theo Nghị định 67, nhất là quy định về mức cho vay, lãi suất, điều kiện vay vốn, thuế…; Hoặc chưa xuất phát từ nhu cầu cũng như điều kiện thực tế của bản thân; ngư dân hoang mang, lo lắng đó là chất lượng, tay nghề của những đơn vị nhận đơn hàng đóng tàu cũng cần được UBND tỉnh quan tâm, xử lý nghiêm khi để xảy ra sai phạm, hỏng hóc, ảnh hưởng đến việc sản xuất trên biển của ngư dân. Hay đối với chính quyền các địa phương, nhất là chính quyền cấp xã thời gian qua để xảy ra sai sót lớn trong việc thẩm định không chặt chẽ về điều kiện tham gia chương trình của một số ngư dân, một số trường hợp không có tàu nhưng vẫn cho đăng ký nâng cấp tàu, cá biệt một số ngư dân đăng ký tham gia Nghị định 67 nhưng không có chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng theo quy định…

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top