Thứ 5, 27/12/2018 11:38:04 GMT+7

Thái Bình Dương tìm kiếm tiêu chuẩn về tàu chống khai thác IUU

Đánh giá bài viết

Hai nhóm đại diện cho lợi ích của các quốc đảo Thái Bình Dương mong muốn Hội đồng Liên hợp quốc quy định việc khai thác tại khu vực này để áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu đối với các đội tàu.

Các nhóm này, gồm Tổ chức Diễn đàn Nghề cá Thái Bình Dương (FFA) và các bên tham gia Hiệp định Nauru (PNA), mong muốn Ủy ban Nghề cá Trung Tây Thái Bình Dương thông qua nghị quyết tiêu chuẩn tại cuộc họp của Ủy ban vào tuần tới tại Honolulu, Hawaii.

Trong một thông cáo báo chí, FFA cho biết các tiêu chuẩn lao động tối thiểu sẽ tăng cường lợi ích kinh tế đối với các thành viên thủy thủ đoàn từ các quốc đảo nhỏ.

Các thành viên của PNA và FFA đang hướng tới mục tiêu 33.000 việc làm trong ngành khai thác cho người dân tại các quốc đảo Thái Bình Dương vào năm 2023, tăng từ mức 23.000 việc làm hiện nay. Khoảng một nửa trong số các tất cả các công việc hiện tại trong ngành cá ngừ được thực hiện bởi phụ nữ nhưng các nhóm hy vọng thúc đẩy được việc làm trên các bong tàu của người dân các quốc đảo, cụ thể là tàu câu vàng.

Trong một thông cáo đặc biệt, FFA cho biết các thành viên của mình đang trừng trị thẳng tay các hoạt động khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) tại khu vực Trung Tây Thái Bình Dương hơn bao giờ hết.

Các nhóm cũng đang tăng cường giám sát và thu thập dữ liệu về các hoạt động nghi ngờ khai thác IUU.

Nguyễn Hà (Theo Undercurrentnews)
Theo Vasep
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top