Thứ 3, 24/03/2020 09:44:39 GMT+7

Thái Lan: CP cân nhắc đầu tư trang trại nuôi tôm tại Mỹ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tỷ phú Thái Lan Chearavanont đang cân nhắc việc xây dựng một trại nuôi tôm tại Mỹ, khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào nguồn thủy sản nhập khẩu.

Công ty con chuyên mảng chế biến nông sản của tỷ phú này là Tập đoàn Charoen Pokphand (CP) cho hay, đã tìm thấy một số địa điểm tiềm năng, bao gồm tại Florida, cũng như các địa điểm ít chịu rủi ro bão lốc hơn. Prasit Boondoungprasert, Giám đốc điều hành Charoen Pokphand Foods Plc (CPF) cho hay: “Đây là một dự án quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đã cử một đội công tác đi khảo sát thực địa, nghiên cứu thị trường, luật pháp, cũng như tìm một địa điểm phù hợp”.


Ảnh minh họa

95% tổng lượng tiêu thụ thủy sản tại Mỹ đến từ nguồn nhập khẩu, khiến thâm hụt thương mại thủy sản của nước này lên tới hơn 16 tỷ USD. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đang ưu tiên mở rộng nông nghiệp Mỹ để giảm thâm hụt theo mục tiêu của chính quyền ông Trump. Theo ông Prasit: “Chính phủ Mỹ thực sự muốn có các dự án như vậy để tạo công ăn việc làm nội địa”. Dự án nuôi tôm thử nghiệm có thể hoàn tất vào năm 2021 và sau đó sẽ mở rộng. Các mặt hàng xuất khẩu của CPF đa dạng từ thịt tới thực phẩm đông lạnh và tôm là một trong những mặt hàng quan trọng nhất. Năm 2019,giá trị xuất khẩu tôm của CPF sang Mỹ tăng gấp đôi, ông Prasit cho hay.

Năm 2016, CPF thâu tóm Bellisio Foods Inc, nhà sản xuất các loại thực phẩm đông lạnh, với giá khoảng 1,1 tỷ USD để làm bàn đạp tiến vào thị trường Mỹ. Tập đoàn Charoen Pokphand có các hoạt động kinh doanh đa dạng, từ thực phẩm, viễn thông và bán lẻ, đưa gia tộc Chearavanonts trở thành một trong những gia tộc giàu có nhất nước Mỹ, với giá trị tài sản khoảng 38 tỷ USD.

Thảo Nguyên
Theo Bangkok Post
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top