Thứ 6, 21/07/2017 09:36:18 GMT+7

Thanh Hóa: Kiến nghị khoanh nợ cho chủ tàu 67 bị hư hỏng

Đánh giá bài viết

Báo cáo của Sở NN&PTNT Thanh Hóa, đến tháng 7/2017, toàn tỉnh có 46 tàu khai thác hải sản xa bờ đã đi vào hoạt động gồm 23 tàu vỏ thép, 23 tàu vỏ gỗ; nhưng trong quá trình vận hành, nhiều tàu đã gặp trục trặc. Theo đó, UBND đã có kiến nghị với Chính phủ xem xét khoanh nợ, giãn nợ cho các chủ tàu.

Giãn nợ cho chủ tàu được hưởng hỗ trợ lãi suất trong thời gian tàu bị hư hỏng

Ngân hàng thương mại xem xét giãn nợ hỗ trợ cho chủ tàu

Mới đây, trong báo cáo gửi Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa đã kiến nghị, đề xuất các Bộ, ngành trên cần đánh giá tổng thể việc sử dụng các thiết kế mẫu tàu cá vỏ thép trong thời gian qua để có điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, đồng thời có hướng dẫn và quy định trách nhiệm của cơ sở đóng tàu, trách nhiệm của chủ tàu và các cơ quan giám sát, tư vấn trong việc đóng tàu. Cùng đó, kiến nghị với Chính phủ chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét khoanh nợ, giãn nợ cho chủ tàu được hưởng hỗ trợ lãi suất trong thời gian tàu bị hư hỏng, nằm bờ. Ngoài ra, Bộ Tài chính cần sớm có văn bản chỉ đạo các công ty bảo hiểm về việc thực hiện chính sách bảo hiểm theo Nghị định 67 để hỗ trợ ngư dân tiếp tục tham gia hoạt động sản xuất.

Hiện, ngư dân Thanh Hóa rất mong chờ các ngành chức năng nhanh chóng giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, các chủ tàu vỏ thép để họ yên tâm hoạt động dài ngày ở ngư trường xa trên những con tàu vỏ thép hiện đại.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top