Thứ 4, 03/05/2017 10:12:03 GMT+7

Thanh Hóa: Thu hàng trăm triệu đồng từ nuôi cá lóc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là mô hình của các hộ dân tại xã Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; khi chỉ với 1 sào đất vườn có thể nuôi cá lóc và mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cá lóc tại Quảng Cư đem lại hiệu quả kinh tế cao

Cá lóc tại Quảng Cư đem lại hiệu quả kinh tế cao 

Theo chia sẻ của các hộ dân tại xã Quảng Cư, cá lóc tại Quảng Cư đặc biệt thơm ngon, dai thịt hơn các loại cá lóc được nuôi ở những nơi khác. Bởi, thức ăn cho cá là các loại cá con được người nuôi mua tận cảng Lạch Hới cùng đó là thời gian nuôi thường kéo dài hơn tới 2 tháng so các vùng nuôi khác. Anh Nguyễn Hồng Bình, một hộ nuôi chia sẻ, gia đình anh đã cải tạo 500 m2 để xây bể cá, với chi phí đầu tư 50 triệu đồng tiền cá giống, mỗi vụ anh thu hoạch hơn 20 tấn cá, giá bán 60.000 đồng/kg; sau 6 tháng thả nuôi, trừ chi phí anh Bình lãi khoảng 400 triệu đồng. Đại diện Hội nông dân xã Quảng Cư cho biết, trên địa bàn xã có 11 hộ nuôi cá lóc hiện đang cho thu nhập tốt. Cách nuôi của các hộ nơi đây không quá phức tạp, chỉ cần xây bể để thả con giống, chủ động nguồn nước giếng khoan để thay bể nước thường xuyên tạo môi trường sạch cho cá phát triển. Nếu như trước đây, nuôi cá lóc là mô hình tự phát trong một vài hộ dân thì vài năm trở lại đây nhiều người dân thấy được lợi từ cá lóc đã đầu tư, nhân rộng.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top