Thứ 3, 05/03/2019 10:09:39 GMT+7

Thanh Hóa: Đảm bảo các điều kiện nuôi thả thuỷ sản vụ xuân hè 2019

Đánh giá bài viết

Vụ xuân hè năm 2019, diện tích nuôi trồng thuỷ sản của Thanh Hóa khoảng 19.000ha. Trong đó, diện tích nuôi nước mặn, nước lợ là 5.300ha, nuôi nước ngọt gần14.000 ha. Công tác chuẩn bị ao đầm và giống thủy sản đang được các địa phương và người dân tích cực triển khai.


Đối tượng nuôi thuỷ sản vụ xuân hè 2019 chủ yếu là tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Rút kinh nghiệm từ những vụ trước, công tác cải tạo ao, đầm, vệ sinh đã được các chủ hộ thực hiện sớm. Nhiều hộ cũng đã mạnh dạn đầu tư nuôi tôm trong nhà bạt để hạn chế rủi ro và nâng cao hiệu quả.

Về con giống, vụ xuân hè năm nay, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống thuỷ sản Thanh Hoá, trại tôm giống Hải Yến và Công ty cổ phần giống thuỷ sản Thanh Hoá là những đơn vị cung ứng giống chủ lực của tỉnh đã sản xuất được hơn 700 triệu con tôm giống, cá nước ngọt và ngao.


uy nhiên, do nhu cầu giống thủy sản vụ xuân hè lên tới hơn 900 triệu con giống nên sẽ có khoảng 200 triệu con giống thủy sản, nông dân phải tự tìm nguồn cung ứng bên ngoài. Đây là lượng giống khó kiểm soát chất lượng tiềm ẩn nhiều rủi ro về dịch bệnh.


Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tăng cường quan trắc giám sát môi trường nước; khuyến khích các hộ nuôi áp dụng hình thức nuôi theo hướng VietGAP để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh Hường – Văn Tráng


Theo THTH
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top