Thứ 3, 05/03/2019 10:09:39 GMT+7

Thanh Hóa: Đảm bảo các điều kiện nuôi thả thuỷ sản vụ xuân hè 2019

Đánh giá bài viết

Vụ xuân hè năm 2019, diện tích nuôi trồng thuỷ sản của Thanh Hóa khoảng 19.000ha. Trong đó, diện tích nuôi nước mặn, nước lợ là 5.300ha, nuôi nước ngọt gần14.000 ha. Công tác chuẩn bị ao đầm và giống thủy sản đang được các địa phương và người dân tích cực triển khai.


Đối tượng nuôi thuỷ sản vụ xuân hè 2019 chủ yếu là tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Rút kinh nghiệm từ những vụ trước, công tác cải tạo ao, đầm, vệ sinh đã được các chủ hộ thực hiện sớm. Nhiều hộ cũng đã mạnh dạn đầu tư nuôi tôm trong nhà bạt để hạn chế rủi ro và nâng cao hiệu quả.

Về con giống, vụ xuân hè năm nay, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống thuỷ sản Thanh Hoá, trại tôm giống Hải Yến và Công ty cổ phần giống thuỷ sản Thanh Hoá là những đơn vị cung ứng giống chủ lực của tỉnh đã sản xuất được hơn 700 triệu con tôm giống, cá nước ngọt và ngao.


uy nhiên, do nhu cầu giống thủy sản vụ xuân hè lên tới hơn 900 triệu con giống nên sẽ có khoảng 200 triệu con giống thủy sản, nông dân phải tự tìm nguồn cung ứng bên ngoài. Đây là lượng giống khó kiểm soát chất lượng tiềm ẩn nhiều rủi ro về dịch bệnh.


Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tăng cường quan trắc giám sát môi trường nước; khuyến khích các hộ nuôi áp dụng hình thức nuôi theo hướng VietGAP để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh Hường – Văn Tráng


Theo THTH
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top