Thứ 6, 14/02/2020 16:53:46 GMT+7

Tháo gỡ khó khăn xuất khẩu nông, thủy sản sang Ấn Độ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là nội dung trao đổi chính tại cuộc gặp song phương giữa Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng với ông Anup Wadhawan, Thứ trưởng Bộ Công thương Ấn Độ ngày 13/2 tại Ấn Độ nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại song phương và trao đổi các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho nông, thủy sản Việt Nam xuất khẩu đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã giới thiệu chất lượng, lợi thế và năng lực cạnh tranh của các mặt hàng nông, thủy sản, trái cây tươi của Việt Nam, đặc biệt là thanh long và cá basa (Thanh long là trái cây duy nhất của Việt Nam đã được cấp phép nhập khẩu vào Ấn Độ; cùng đó, đây cũng là thị trường xuất khẩu thủy sản và trong các loại thủy sản, đến nay, mới chỉ có cá basa là có khả năng cạnh tranh khi xuất khẩu sang thị trường này).


Ảnh minh họa

Các sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn, có chất lượng tốt, an toàn; tuy nhiên, do dịch COVID-19 tại Trung Quốc bùng phát, việc tiêu thụ các mặt hàng này của Việt Nam đang gặp khó khăn. Theo đó, Thứ trưởng đã đề nghị Bộ Công thương Ấn Độ hỗ trợ xúc tiến, quảng bá cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Ấn Độ biết và tăng cường tiêu thụ các mặt hàng nông, thủy sản, trái cây tươi của Việt Nam, đặc biệt là quả thanh long và cá basa nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top