Thứ 6, 22/11/2019 14:00:49 GMT+7

Theo dõi chặt chẽ để bảo vệ đàn cá nuôi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong đợt quan trắc, cảnh báo và giám sát môi trường nuôi trồng thủy sản cho nước cấp vùng nuôi cá rô phi, điêu hồng nuôi tập trung tại các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang và Vĩnh Long, một số cảnh báo đã được đưa ra.

Theo đó, thời điểm giữa tháng 11 đã có sự biến động nguồn nước cấp do lượng nước từ đầu nguồn đổ về giảm dần. Mực nước sông Cửu Long đang xuống nhưng hầu hết các chỉ tiêu quan trắc đều phù hợp với quy chuẩn tham chiếu hoặc phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cá rô phi. Tuy nhiên, cũng xảy ra hiện tượng vượt ngưỡng đối với chỉ tiêu COD và xuất hiện vi khuẩn gây bệnh Streptococcus agalactiae trên cá rô phi tại một số điểm.

Ông Lịch nuôi cá điêu hồng   Ảnh: Nguyễn Trang

Tăng cường thăm cá để kịp thời xử lý khi có tình huống bất thường - Ảnh: Nguyễn Trang

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay đang thời điểm thời tiết mưa nắng thất thường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm. Do đó, người nuôi không nên chủ quan, cần theo dõi chặt chẽ biến động chỉ tiêu COD, xây dựng kế hoạch quản lý sức khỏe, tăng cường thăm cá để chủ động triển khai các biện pháp xử lý khi có tình huống bất thường về môi trường và bệnh; Định kỳ treo vôi bột xung quanh lồng/bè. Cùng đó, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về môi trường, bệnh cá cần báo ngay cho cán bộ địa phương để có hướng xử lý kịp thời.

T.H
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top